Thời gian đăng: 24-10-2018 15:29 | 505 lượt xemIn bản tin
Sườn nướng barbecue (BBQ) chắc không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Nhưng để làm được món ăn này thật đậm đà và ngon ngất ngây thì có lẽ vẫn là một dấu chấm hỏi với nhiều người. Nay Nguyên Hà sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy nhé. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một công thức làm Sườn nướng barbecue cực kì đậm đà, thơm nức mũi, ngon lạ kì với từng sớ thịt mềm mại. Chuẩn vị BBQ luôn đấy! Cùng bắt tay làm thôi nào!
Sườn heo nguyên tảng 1,5-2kg
Muối kosher
Tiêu xay
Gia vị ướp sườn
½ chén đường nâu
1 muỗng cà phê bột hành tây
2 muỗng cà phê bột ớt
2 thìa cà phê ớt ngọt paprika
½ muỗng cà phê ớt cayenne
1 muỗng cà phê bột tỏi
Sốt BBQ
¾ chén sốt cà
2 muỗng canh cà chua nghiền
3 muỗng canh đường nâu
2 muỗng cà phê bột ớt
¼ muỗng cà phê ớt cayenne
½ muỗng cà phê bột hành tây
½ muỗng cà phê bột tỏi
2 muỗng cà phê mù tạt hoặc 1 muỗng cà phê bột mù tạt khô
3 muỗng canh giấm
1 muỗng cà phê tiêu đen xay
1 muỗng cà phê muối kosher
Bước 1.
Đầu tiên, bạn hãy làm nóng lò đến 250 ° F / 120 ° C và đặt một giá đỡ lò ở giữa lò nướng của bạn.
Bước 2.
Tiếp theo, bạn nhớ là phải lấy màng nhầy ở mặt sau của sườn ra: sử dụng ngón tay của bạn để luồn vào bên dưới màng nhầy đó và nới lỏng nó dọc theo một bên, sau đó kéo nó ra.
Bước 3.
Bạn nêm nếm sườn bằng muối và tiêu đen.
Bước 4.
Làm gia vị ướp sườn: bạn cho tất cả các thành phần gia vị ướp vào một cái chén nhỏ, rồi trộn chúng lại cho đến khi chúng thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5.
Sau đó, bạn nhẹ nhàng chà hỗn hợp gia vị vừa làm lên trên tảng sườn, nhớ thật đều nhé, hãy đảm bảo là tảng sườn được bao phủ hoàn toàn lớp gia vị đó.
Bước 6.
Tiếp đó, bạn đặt tảng sườn (phần thịt để trên) lên một tấm giấy nhôm, sau đó kéo các cạnh của giấy nhôm lên xung quanh xương sườn để quấn chúng lại nhé. Các bạn nhớ để giấy nhôm bao phủ hoàn toàn tảng sườn nha, vì điều này sẽ giúp sườn mềm và ẩm hơn đấy! Bạn nên ướp sườn tối thiểu 1 tiếng nha, tốt nhất là 12 tiếng đấy vì càng lâu thì sườn càng thấm gia vị. Nếu không có thời gian, bạn vẫn có thể nướng sườn ngay khi vừa ướp luôn nhé!
Bước 7.
Giai đoạn nướng sườn đến rồi đây! Bạn nhớ là đặt sườn lên giá đỡ để nướng nhé. Nướng trong vòng 1,5 - 3 giờ, hoặc nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào size của sườn nha các bạn. Để kiểm tra, bạn hãy dùng nĩa ghim thử vào thịt xem thịt chín chưa nha. Sau đó bạn lấy sườn ra ngoài, tắt lò đi, bạn để sườn “nghỉ ngơi” nhé. Điều này sẽ giúp thịt của sườn giãn ra, và lan tỏa nước thịt đều hơn mọng nước hơn đấy. Hãy để thịt nguội cho đến khi chạm tay vào mà không thấy nóng nữa nhé.
Bước 8.
Lúc này bạn mở giấy bạc ra một tí, và chắt nước thịt trong sườn ra một cái chén nha. Sau đó, bạn cho sườn vào lò lại để giữ ấm, trong lúc đó chúng ta cùng làm nước sốt BBQ nhé!
Bước 9.
Làm sốt BBQ: bạn cho nước thịt lúc nãy và tất cả các thành phần của sốt BBQ vào một cái nồi và đặt lên bếp với lửa vừa thôi nhé. Đun sôi nước sốt lên, nhớ khuấy thường xuyên cho đến khi sốt sệt lại là được. ( khoảng 20 phút )
Bước 10.
Bạn lấy sườn ra khỏi lò và mở túi giấy bạc ra. Bật lò nướng lên. Bạn phết lớp sốt BBQ lên đều khắp sườn và nướng chúng khoảng 5-10 phút nhé.
Bước 11.
Tiếp tục để sườn “nghỉ ngơi”, nhưng lần này nghỉ 5-10 phút thôi nhé các bạn. Sau đó cắt sườn ra và ăn kèm với sốt chấm tùy ý.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi đó các bạn. Thật tuyệt vời cho món sườn thơm ngon!!
Chúc các bạn có buổi party thật vui nhé!!
Nếu còn thắc mắc không biết phải mua sườn heo ngon ở đâu thì hãy tham khảo link của Nguyên Hà nhé!!
Nguyên Hà chuyên cung cấp sườn non heo đen kurobuta ngon chất lượng và giá rẻ!! ---> https://bit.ly/2DxwME5
*** Cách thức đặt hàng:
▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.
▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).
▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.
▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.