Sườn Bò Chữ T Cao Cấp - T-bone Premium PRS - Frozen Australian Prime Steer Beef
Sườn chữ T (tiếng Anh: T-bone steak) hay còn gọi là thịt thăn chữ T là miếng thịt bò có xương hình chữ T nằm giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại, gồm cả phần thăn lưng phía trên liền với miếng thịt nhỏ hay còn gọi là thăn chuột hay thịt thăn nội.
Thịt thăn chữ T bao gồm miếng xương ở chính giữa chúng ta cũng có thể có tên gọi khác của loại thịt này như “Shortloin” hoặc “T-bone”,nhưng phần chính tạo nên sự đặc biệt của phần thịt này là: hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn chính là phần thăn chuột (TENDERLOIN / Thịt thăn nội bò) và phần lớn hơn còn lại là thăn lưng (STRIPLOIN / Đuôi thăn ngoại bò).
Loại thịt thăn chữ T bò Mỹ nổi tiếng mềm và ngon ngọt nên được rất nhiều nước ưa chuộng. Các nước trên thế giới rất thích các món từ thịt thăn chữ T là Mỹ và Úc. Tại các nhà hàng lớn, những món từ thịt thăn chữ T là những món cao cấp và có giá thành cao.
Nhưng bù lại để cảm nhận phần thịt nổi tiếng này vì nó quá ngon khi dùng món này, chúng ta có được cảm giác ăn mềm và giòn của tenderloin mang lại và thơm và béo của miếng striploin bù vào cho phần thịt thêm hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Thịt thăn chữ T mang đặc điểm của cả hai phần thịt vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm. Nó là một trong những món ăn thịt nướng hun khói khá thông dụng của người Úc.
Con bò có xương chia cách thăn ngoại với phi lê thăn nội nên không tách riêng hai phần này ra mà cắt cho chúng dính liền xương, nằm cạnh nhau là có phần chữ T.
Phần này có thăn ngoại nằm một bên, thăn nội nằm bên còn lại. Trong khúc thịt bò thì có số lượng rất ít trong con bò, thường được sử dụng để chế biến các món ăn hảo hạng bởi khi lọc phần thịt này ra nó không bị làm đứt các liên kết cơ giữa xương và thịt nên không bị mất nước mà giữ nguyên được độ săn chắc cũng như mùi vị của nó.
Sườn bò chữ T được xem là một trong những loại thịt có giá trị nhất của phần con bò. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể một khối lượng lớn về các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, loại thịt này còn hấp dẫn người dùng ở hương vị thơm ngon, vị ngọt trong từng thớ thịt. Mùi vị thơm lừng, béo ngậy của thịt sẽ được tiết ra từ phần tủy xương chữ T – Thật sự rất hấp dẫn.
Để có được T-BONE đồng nghĩa với việc sẽ không có các phần thịt STRIPLOIN và TENDERLOIN của con bò khi giết mổ. Bởi vì T-BONE là phần cắt nghệ thuật giữ lại 1 phần xương sống và xương sườn tạo thành hình chữ T sao cho hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn là phần TENDERLOIN và phần lớn hơn còn lại là STRIPLOIN.
Đây cũng là phần tập trung ít cơ vận động của con bò, chính vì vậy, phần cắt T-BONE mang đặc điểm của cả hai phần thịt này, vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.
Nước sản xuất:
Úc
Hãng sản xuất:
Ralphs
Quy cách:
Khối ~6kg
Cách sử dụng:
Đây là nguyên liệu cao cấp, thường xuất hiện trong các buổi tiệc chiêu đãi của nhà hàng hạng sang. Ngày nay, sườn T bone bò Úc được ứng dụng phổ biến hơn trong bữa ăn gia đình như áp chảo, nướng, BBQ ngoài trời ... Chỉ cần một ít muối, tiêu và bơ là đã có món ăn thơm phức, ngon đậm đà. Với miếng xương chữ T nằm giữa nên nhìn thôi đã thích, sang trọng và cuốn hút.
Hạn sử dụng:
2 năm kể từ ngày sản xuất
Bảo quản:
Để trong tủ đông -18 độ C khi chưa sử dụng.
Sườn Bò Chữ T Cao Cấp - T-bone Premium PRS chất lượng đang được bán tại Nguyên Hà Food. Khi bạn còn đang thắc mắc Sườn Bò Chữ T Cao Cấp - T-bone Premium PRS là gì? Giá Sườn Bò Chữ T Cao Cấp - T-bone Premium PRS bao nhiêu và nên mua Sườn Bò Chữ T Cao Cấp - T-bone Premium PRS ở đâu thì vui lòng liên hệ Công ty Nguyên Hà Hotline: 0902.819.653 để được giải đáp thông tin nhé hoặc có thể ghé trực tiếp cửa hàng thực phẩm Nguyên Hà Food tại địa chỉ 14/7 Bis Kỳ Đồng Phường 9 Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hình ảnh tem thùng bò PRS đạt chứng nhận halal.
XEM THÊM: Chứng Nhận Halal Là Gì?