Với sợi phô mai đã được bào vụn, phô mai mozzarella bào Bottega Zelachi được dùng nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp tại Úc và sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra dòng phô mai mozzarella còn nhiều hãng sản xuất nổi tiếng như Festino, Emmental, Maestrella… Phô mai mozzarella đã được bào thành vụn nhỏ, màu vàng nhạt rất tiện lợi trong việc chế biến. Vì ưu điểm của phô mai Mozzarella khi làm nóng sẽ tan ra nhưng không chảy mà hơi dai, kéo được thành sợi dài do đó được sử dụng làm pizza.
Phô mai bào sợi rất tiện dụng để sử dụng làm topping của các món nướng như bánh tráng hay bánh mì, salad,...
Phô mai mozzarella bào Bottega Zelachi
Úc
Bottega Zelachi
1kg/gói
10kg/ thùng
Sữa thanh trùng, muối, men, enzymen
6 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì
Bảo quản đông -18 độ C.
Dùng ăn trực tiếp hoặc chế biến món ăn
Phô mai mozzarella bào Bottega Zelachi
Phô mai Mozzarella là thực phẩm chứa nhiều Biotin hay còn gọi là vitamin B7- đây là loại vitamin dễ tan trong nước và cơ thể không thể dự trữ.Thưởng thức phô mai Mozzarella là cách đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể bạn ngay lập tức. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai có thể thưởng thức Mozzarella hàng ngày để bù đắp cho sự thiếu hụt biotin.Mặt khác, loại phô mai này cũng giúp ngăn cản móng khỏi bị biến dạng do thiếu chất. Các nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng Biotin có thể làm giảm lượng đường trong máu của các bệnh nhân tiểu đường.
Bạn nên ăn phô mai Mozzarella hàng ngày vì chúng giàu vitamin B2 và giàu Riboflavin. Các bạn có biết Riboflavin là một phần của hệ gia đình vitamin B không? Nếu hấp thụ chúng hàng ngày thì chúng sẽ giúp cơ thể chống lại một số căn bệnh khác nhau như bệnh thiếu máu hay đau nửa đầu. Ngoài ra, chúng cũng là một chất chống oxi hóa tuyệt vời nữa.
Các sản phẩm của sữa luôn chứa vitamin B3 hoặc Niacin, chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình biến mỡ thành năng lượng phù hợp với cơ thể người . Ngoài ra, Niacin cũng giúp kiểm soát lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa sự phát triển của các căn bệnh nguy hiểm từ tiểu đường hoặc viêm khớp.
Phô mai Mozzarella cũng chứa các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D và vitamin E. Những vitamin này rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi, sức khỏe của hệ xương và bảo vệ màng tế bào.
Phô mai này chứa một lượng Canxi cao – một loại khoáng chất quan trọng cần thiết cho sức khỏe của xương và răng. Một ounce phô mai Mozzarella có chứa khoảng 183mg canxi để bảo vệ men răng và duy trì cấu trúc xương của cơ thể người. Bên cạnh đó nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ tim và giảm được nguy cơ ung thư ruột già. Mặc khác, ăn nhiều phô mai Mozzarella cũng giúp bạn giảm cân đáng kể.
Mozzarella có một lượng phốt pho khá lớn, nơi mà giúp cơ thể con người hấp thụ lượng canxi từ thực phẩm. Nó cũng giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn và cải thiện chức năng của cơ quan thận. Phốt pho còn là một loại khoáng chất giúp chống lại sự mỏi cơ và tạo điều kiện cho các hoạt động của cơ quan não.
Có thể kẽm là khoáng chất quan trọng nhất trong tất cả các chất có trong phô mai Mozzarella. Bởi vì kẽm giúp chống lại các vấn đề về da và giúp gia tăng lượng hồng cầu. Nó cũng giúp tuyến tiền liệt hoạt động tốt hơn và đây là một phương pháp hiệu quả dành cho những ai muốn giảm cân an toàn.
Phô mai mozzarella bào Bottega Zelachi
Một trong những lợi ích tốt nhất của dòng phô mai Mozzarella này là nguồn dự trữ protein. Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm chứa lượng protein thì phô mai Mozzarella chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Không những thế, phô mai Mozzarella cũng giúp cơ thể bạn luôn tràn đầy năng lượng và tăng sức mạnh của cơ bắp.
Kali là khoáng chất quan trọng không kém Canxi. Kali giúp chống lại các tác động phụ do hấp thụ Natri ở cơ thể con người. Mặt khác, kali cũng giúp giảm huyết áp và khắc phục những tình huống mạch tim đập bất thường.
Thời gian chế biến: 30 phút.
Khẩu phần: 2 người.
Thịt hàu tươi ngon, thấm đều vị phô mai béo ngậy tỏa mùi thơm trên bếp than hồng làm bạn không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn. Hàu là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao.
Thành phần:
- Hàu sữa: 6 con.
- Hành lá: 100gr
- Phô mai bào sợi Mozzarella: 50gr.
- Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh.
Cách thực hiện:
Bước 1: Hàu sữa mua về rửa sạch, tách bỏ 1 bên vỏ hàu, tách đôi vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Trộn đều phô mai, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh nước ấm
Bước 3: Tiếp theo, cho hỗn hợp phô mai, hành lá vào, đặt hàu sữa lên vỉ nướng, cho lên bếp than, nướng chín.
Bước 4: Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Những con hàu sữa nướng chín tỏa mùi thơm nhẹ của phô mai rất quyến rũ.
Gà nướng phô mai là một món ăn đến từ Hàn Quốc với tên gọi là buldak. Trong đó, theo tiếng Hàn từ bul nghĩa là lửa, còn từ dak nghĩa là gà, mọi người thường gọi là gà lửa hay một cách dễ hiểu là gà nướng. Thêm vào đó, gà nướng được phủ một lớp phô mai mềm dẻo, cùng bánh gạo giòn tan và rất nhiều gia vị khác, được nướng vàng ươm mang đến một mùi thơm và hương vị đặc biệt không ai có thể cưỡng lại được.
Thời gian chế biến: 40 phút.
Khẩu phần: 4 người.
Nguyên liệu:
- 900gr ức gà.
- 45gr tương ớt Hàn Quốc.
- 60ml mật ong.
- 10gr gừng
- 10gr hành lá
- 1 gói bánh gạo.
- ½ chén ớt bột Hàn Quốc.
- 15ml nước tương.
- 1/2gr tiêu.
- 6 tép tỏi.
- 450gr phô mai bào sợi Mozzarella
- 60gr nước.
- Cách thực hiện:
Bước 1:
Trộn bột ớt, tương ớt, nước tương, 30ml dầu ăn, hạt tiêu, tỏi, mật ong; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó thêm gà đã thái thành các miếng cỡ 2.5cm vào, dùng tay trộn đều. Làm nóng chảo với 15ml dầu ăn. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, vớt ra.
Bước 2:
Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút. Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà. Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
Bước 3:
Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.