Tom Yum vốn là tên của một loại canh chua cay của ẩm thực Thái. Trong đó chữ Tom có nghĩa là nấu (nghĩa là nấu canh) và Yum nghĩa là gia vị cay nóng xuất phát từ vùng rừng núi của Thái Lan. Trong bảng xếp hạng Top 50 món ăn ngon trên thế giới thì Tom Yum đứng vị thứ 8, do CNN bầu chọn. Đó cũng là lý do chính tại sao mọi người không thể bỏ qua món ăn này khi đến du lịch tại Thái.
Nguyên liệu chính để nấu món Tom Yum này là Tôm, có thể thay thế bằng thịt gà và nấm rơm. Các gia vị không thể thiếu trong món súp nổi tiếng này bao gồm chanh Thái (lá kaffir lime), củ sả, củ riêng non, hành khô, ớt tươi, nước cốt chanh, rau thơm, nước dừa và các gia vị cần thiết. Công thức gia giảm nguyên liệu và gia vị cho món Tom yum này phụ thuộc vào từng vùng miền. Ví dụ như người Thái thường cho thêm nước cốt dừa vào để món súp trở nên sánh đặc hơn.
Các nhà nghiên cứu xốt tại Kewpie đã tạo ra công thức tổng hợp hương vị hài hòa của Tomyum chỉ trong một chai nước xốt. Sự hài hòa trong mùi vị từ vị ngọt của tôm khô, vị thơm của các loại thảo mộc và vị đặc trưng của chanh Thái – kaffir lime
Thành phần: Nước , súp nền lẩu Thái(23%), đường, giấm, muối, hạt nêm thịt gà, nước tương, chiết xuất men, bột ớt, dầu đậu nành...
Sản phẩm chứa: Trứng, mùa tạt, tôm. Có thể có: cua, mực, cá
Giá trị dinh dưỡng:
Số khẩu phần trong 1 chai sản phẩm: khoảng 33.
Mỗi khẩu phần 2 muỗng canh (30ml).
Năng lượng (1 khẩu phần ăn)
Protein: 0g
Chất béo: 10.4 g (bão hòa: 1.7 g).
Cabonhydrate: 7.4 g. (đường: 6.9g).
Chất xơ: nhỏ hơn 1g.
Natri: 479 mg.
Qui cách: 1 kg.
Hãng sản xuất: Công ty TNHH Kewpie
Nước sản xuất: Việt Nam
Cách sử dụng:
* Vị Tom yum đặc trưng của Thái Lan
* Dùng trộn các món salad,mì , dùng làm nước chấm cho các nước thịt và hải sản, các món súp,…
Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.