Thời gian đăng: 18-03-2016 15:07 | 411 lượt xemIn bản tin
Các bạn có biết tại sao các đầu bếp nấu ăn siêu ngon mà lại siêu nhanh không? Ngoài việc kết hợp nguyên liệu , nêm nếm gia vị để có những món ăn ngon thì họ cũng có những mẹo vặt để tiết kiệm thời gian nấu nướng cho mình. Hãy học lỏm một số mẹo nhỏ của các siêu đầu bếp nhé
-----------Để xắt ớt không bị cay mắt hoặc bám lên tay làm tay bị nóng thì hãy thoa ít dầu ăn lên tay trước khi cắt
-----------Trứng luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng trứng hay bị nứt vỏ khi luộc xong. Vì vậy khi luộc trứng thì hãy bỏ vào nồi nước luộc một ít muối để cho vỏ không bị nứt
-----------Khi bạn lột tỏi, hành dễ bị bám mùi lên tay thì hãy chà tay lên một cái muỗng bằng thép không gỉ hoặc chà tay với hạt cà phê tươi rồi rửa lại bằng nước, đảm bảo không còn mùi vì thép và hạt cà phê đã giúp bạn hấp thu mùi rồi ^^
-----------Khi nấu canh mà lỡ cho quá nhiều muối , bạn chỉ cần bỏ vào một vài củ khoai tây, nó sẽ giúp bạn hấp thu lượng muối dư thừa đó, làm cho nồi canh không còn mặn nữa.
-----------Khi nấu cơm mà bị cháy sém có mùi khê thì hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào trong nồi cơm, miếng bánh mì sẽ giúp hấp thụ hết mùi khó chịu đó.
-----------Khi bạn nấu canh, nấu cháo,.. khi nước sôi để chống trào nước ra ngoài thì hãy đặt lên bề mặt nồi một chiếc thìa,đũa bất kỳ, nước sẽ k bị trào ra ngoài nữa
Đây là những mẹo vặt vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả nó đem lại vô cùng cao. Sẽ giúp bạn làm nội trợ dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.