Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 09-04-2018 15:25 | 156 lượt xemIn bản tin

NHỮNG ĐƯỜNG CẮT THEO TỈ LỆ CHUẨN LÀM NÊN ĐỘ NGON CỦA KHOAI TÂY CHIÊN

NHỮNG ĐƯỜNG CẮT THEO TỈ LỆ CHUẨN 

LÀM NÊN ĐỘ NGON CỦA KHOAI TÂY CHIÊN

 

 

 

Hôm nay Công ty Thực Phẩm Nguyên Hà sẽ giới thiệu đến các bạn lý do tại sao khoai tây cắt múi theo chiều dọc, 1 góc 30 độ thì đạt được chất lượng ngon hơn, giòn hơn so với vết cắt khoai tây truyền thống. Điều gì đã làm nên sự khác biệt đó? Tại sao chỉ bằng phương pháp cắt khác nhau đã quyết định được độ ngon khác nhau ? Có lẽ điều này cũng tương tự như khi bạn cắt thịt bò vậy, chúng ta cần cắt đúng xớ thịt thì bò sẽ không bị dai, mùi vị sẽ ngon, tinh tế hơn. Chúng ta cùng nhau khám phá điều này nhé!

 

 

1. KHÁM PHÁ RA PHƯƠNG PHÁP CẮT KHOAI TÂY MỚI:

 

Theo nghiên cứu của sinh trường trường Đại học Essex của Anh kết hợp với trường Samuel Whitbread School (ĐH. Bedfordshire) để tìm ra được công thức làm món khoai tây chiên cực ngon.

 

 

Tối đa hóa diện tích bề mặt tiếp xúc của khoai tây là phương pháp hiệu quả nhất để làm thành món khoai tây chiên cực ngon. Phương pháp này được thực hiện bằng các cắt khoai tây 1 góc 30 độ. Cách tính toán chính xác này giúp miếng khoai tây có độ giòn tối đa nhất. Đây thực sự không phải là điều dễ dàng đối với những đầu bếp không có kinh nghiệm.

 

 

vet-cat-khoai-tay

 

 

 

Một sinh viên chia sẻ: "Chúng tôi đang tìm kiếm một công thức có thể đo được ba bán kính của củ khoai tây, sau đó nhân tất cả chúng với nhau để tìm ra diện tích bề mặt". Công thức này sẽ giúp tăng bề mặt khoai tây tiếp xúc với dầu chiên lên tới 65%, giúp chúng giòn và ngon hơn.

 

 

Kỹ thuật truyền thống thường cắt khoai tây thành hai đường vuông góc 90 độ trước khi chiên. Còn phương pháp mới lại áp dụng cắt theo chiều dọc, tiếp đó thì chúng ta cắt thêm hai bên với một góc xấp xỉ 30 độ.

 

vet-cat-khoai-tay-02

 

2. KẾT QUẢ THU ĐƯỢC TỪ PHƯƠNG PHÁP CẮT TRUYỀN THỐNG VÀ PHƯƠNG PHÁP CẮT KHOAI TÂY MỚI:

 

Kết quả thu được khá bất ngờ , rất nhiều phản hồi tích cực về độ giòn và hương vị của những miếng khoai tây được cắt theo chiều dọc, 1 góc 30 độ NGON HƠN khoai tây cắt theo tỷ lệ truyền thống.

 

bieu-do-vet-cat-khoai-tay

 

 

Heston Blumenthal , đầu bếp nổi tiếng người Anh từng chia sẻ “Những miếng khoai tây cắt lát theo góc 30 độ thì có chất lượng vượt trội về hương vị , màu sắc lẫn độ giòn hơn cách cắt khoai tây theo phương pháp truyền thống”

 

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat