Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 17-10-2019 11:37 | 105 lượt xemIn bản tin

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÔNG THỨC GÀ TÂY HUN KHÓI

Công thức gà tây hun khói này tạo ra một siêu hương vị và nấu chín hoàn hảo cho con gà tây khoảng 6kg mất khoảng 5 giờ để hun khói và nếm siêu ngon.

Như mọi khi nấu gà tây, có lẽ các bạn nội trợ hơi lo lắng về việc nấu quá chín thịt ức hoặc phần đùi, nhưng lần này với công thức tuyệt vời của chúng tôi sẽ giúp món gà tây hun khói của bạn vô cùng hoàn hảo đấy.

Ở bài viết này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn một số mẹo về cách chuẩn bị, hun khói, phục vụ gà tây hun khói tốt nhất và thưởng thức nó với gia đình và bạn bè của bạn trong năm nay.

 

Loại gà tây nào là tốt nhất để hun khói? Tươi hay đông lạnh? Nhỏ hay lớn?

Câu trả lời ở đây là bạn có thể hun khói bất kỳ con gà tây nào.

Do đó, tùy bạn chọn nếu bạn muốn chi thêm tiền cho một con gà tây tươi.

Thật ra thì tươi luôn là tốt nhất, nhưng với gà tây, phải đòi hỏi một số kế hoạch để chuẩn bị và nấu ăn, nên tôi thích gà tây đông lạnh hơn.

Tôi đã mua gà tây đông lạnh vào một ngày trong tuần, để nó rã đông trong tủ lạnh và nấu vào cuối tuần.

Kích thước của gà tây rất quan trọng, xem xét thời gian bạn sẽ hun khói và dành cho bao nhiêu người ăn.

Theo quy tắc cơ bản - bạn cần nữa kg gà tây cho mỗi người.

Tôi muốn nói rằng những con gà tây nhỏ hơn thường dễ làm việc và nấu nướng hơn (hun khói).

Tôi thường lựa những con gà tây khoảng 5kg. Miễn là thời gian để hun khói, cần khoảng 30 phút cho mỗi kg gà tây nếu bạn hun khói ở 110 độ C.

Một gia vị tốt cho gà tây hun khói là gì?

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng bạn không cần thêm một tấn gia vị vào gà tây để nó ngon.

Trong công thức gà tây hun khói này, tôi đã trộn một ít bơ (dầu cũng có tác dụng) với nước chanh và thêm muối, hạt tiêu đen, ớt bột, bột hành tây, bột tỏi, một ít ớt bột xông khói (tùy chọn), oregano, rau mùi tây, cây xô thơm, húng tây và hương thảo.

Nếu bạn không có nhiều loại thảo mộc để sử dụng, bạn có thể chà xát vào gà tây để hun khói.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng muối, hạt tiêu đen, đường nâu, ớt bột, bột tỏi, bột hành và mù tạt (tùy chọn).

Những gì bạn có thể đặt bên trong lòng gà tây?

Tôi thích nhồi nó với hành tây, táo, hoặc nêm chanh và nêm cam.

Sự kết hợp mang đến một hương vị tuyệt vời và giữ cho gà tây trong một hình dạng đẹp.

Những viên gỗ nén hương vị cho hun khói gà tây?

Vì tôi đã sử dụng vỉ nướng cho công thức gà tây hun khói này, tôi phải chọn hương vị của viên gỗ để sử dụng.

Tôi đã có một số viên gỗ và hương vị của thịt hun khói thực sự tốt.

Các loại gỗ khác bạn có thể sử dụng bất kỳ loại gỗ nào có hương vị ngọt ngào như phong, anh đào hoặc táo.

Mất bao lâu để hun khói toàn bộ một con gà tây? Và nên hun khói ở nhiệt độ bao nhiêu?

Thời gian hun khói khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của gà tây, loại người hun khói, nhiệt độ của vỉ nướng và nhiệt độ ngoài trời.

Có thể bạn đã nghe nói rằng hun khói ở nhiệt độ thấp hơn tạo ra hương vị tốt hơn.

Đó là sự thật, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Tôi đã định hun khói con gà tây này ở nhiệt độ cao hơn 150 độ C.

Phải mất khoảng năm giờ rưỡi để hoàn thành xong món gà tây hun khói này.

Đây là một hướng dẫn gần đúng, nhưng vui lòng luôn luôn xem xét thiết bị của riêng bạn để điều chỉnh cho phù hợp.

  • Ở mức 235 F / 115 C, gà tây của bạn sẽ mất 30 đến 35 phút nữa kg.
  • Ở 250 F / 120 C, gà tây của bạn sẽ mất 25 đến 30 phút nữa kg.
  • Ở nhiệt độ 275 F / 135 C, gà tây của bạn sẽ mất 20 đến 25 phút nữa kg.

Mua gà tây nhập khẩu chất lượng ở đâu tại tpHCM?

Gà tây nhập khẩu chất lượng đang được bán tại Nguyên Hà Food. Khi bạn còn đang thắc mắc về các loại sản phẩm của gà tây nhập khẩu? Giá gà tây nhập khẩu nhập khẩu bao nhiêu và nên mua gà tây nhập khẩu ở đâu thì vui lòng liên hệ Công ty Nguyên Hà Hotline: 0913.906.653  để được giải đáp thông tin nhé.

Bình luận

Khách hàng Kingmeat