Thời gian đăng: 24-09-2019 11:13 | 193 lượt xemIn bản tin
Xốt Mayonnaise Kewpie là một trong những gia vị chiếm ưu thế tại Nhật Bản. Xốt này thường dùng để trộn với rau. Xốt có hương vị đậm đà thơm ngon và vị chua nhẹ của giấm gạo. Là một sản phẩm vô cùng tiện ích và dễ sử dụng.
Mayonnaise là một loại xốt mịn có xuất xứ từ phương Tây, nó được làm bằng giấm gạo chứ không phải giấm chưng cất. Sẽ rất tuyệt vời khi kết hợp sốt Mayonnaise Kewpie với hải sản giúp tăng hương vị cho món ăn thơm ngon và đậm đà.
Nguyên liệu chính của Mayonnaise là đậu nành, dầu oliu, chanh tươi hoặc giấm gạo và mù tạt cay tuỳ theo khẩu phần ăn của mọi người muốn bạn muốn ăn cay nhiều hay cay ít và gia vị muối ăn, tiêu và tỏi.
Kewpie mayonnaise - được phát minh vào năm 1924 - hiện là một mặt hàng chủ lực tại Nhật Bản. Người sáng tạo Kewpie Toichiro Nakashima lần đầu tiên bắt gặp mayonnaise trong một chuyến đi ẩm thực đến Hoa Kỳ. Ông đã mang lại gia vị thần bí với hy vọng tạo ra một món ăn kèm ngon miệng và bổ dưỡng cho rau cho xã hội Nhật Bản. Ít ai biết được nỗi ám ảnh sẽ xây dựng xung quanh gia vị. Năm 2017, Kewpie báo cáo rằng doanh thu thuần hợp nhất của công ty đã vượt quá 500.000 triệu yên (hơn 4,5 tỷ đô la Mỹ), tăng 1,7% so với doanh thu thuần từ năm trước. Đồ gia vị đã đi đầu trong các doanh số này, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong doanh số bán mayonnaise và nước sốt ở nước ngoài.
Nó bắt đầu với những quả trứng. Ở Nhật Bản, trứng là một mặt hàng nóng - trung bình mỗi người ăn 320 quả trong số đó. Và nó không có gì ngạc nhiên: trứng ở Nhật rất ngon. Chúng có lòng đỏ cam sâu, được cho là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của gà mái đẻ trứng. Gà thả rông có xu hướng đẻ trứng với lòng đỏ sẫm hơn nhiều so với gà nuôi. Những quả trứng này là cơ sở của những gì tạo nên một loại mayonnaise tuyệt vời. Ở Nhật Bản, mayonnaise được làm chỉ bằng lòng đỏ trứng, trái ngược với mayonnaise của Mỹ thường sử dụng toàn bộ trứng. Lòng đỏ trứng là thứ mang lại cho Kewpie mayonnaise màu vàng sâu hơn và kết cấu đầy đủ, gần giống như sữa trứng. Mayonnaise, theo cách nhìn của chúng ta, là một sự sửa đổi rất thông dụng của moyeunaise, được lấy từ tiếng Pháp moyeu, có nghĩa là lòng đỏ trứng gà". Vì nguồn gốc thật của tên gọi này vẫn còn là một điều bí ẩn nên có vẫn còn tồn tại một vài giả thuyết khác.
Nếu bạn không bao giờ thử Kewpie mayonnaise trước đây,thì tủ lạnh của bạn chắc chắn nên cần có một chai. Kewpie chiến thắng ở tất cả các hạng mục - kết cấu, hương vị, lịch sử và vỏ chai dễ phân tán. Nó sẽ cải thiện món salad khoai tây, đêm sushi, bánh mì kẹp thịt và nước chấm của bạn.
Khi sử dụng xong chai nước sốt ta nên đậy nắp lại thật kỹ sau đó bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Để có thể tăng thêm thời hạn sử dụng của chai nước sốt. Hoặc nếu không có tủ lạnh thì bạn nên đặc đó ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tuyệt đối không nên để chai nước sốt đông lạnh hoặc bị đặc lại. Bởi vì khi rã đông chai nước xốt không còn nguyên vẹn hương vị cũng như độ mềm mịn không còn nữa. Bạn nên bảo quản chúng 2 tháng sau khi mở bao bì không nên để quá lâu sẽ hết hạn sử dụng hoặc mở bao bì để quá lâu thì chất dinh dưỡng của nước xốt không còn ngon nữa. Việc mở bao bì để quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng xuất hiện các vi khuẩn. Thực tế Mayonnaise đã có hương vị chua rồi nên khi mở bao bì sẽ rất dễ bị hư nếu bảo quản không đúng cách. Bạn có thể ngửi mùi để có thể nhận biết nó đã hư hay chưa.
Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Nguyên Hà Food cung cấp cho các bạn. Hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về nước xốt Mayonnaise Kewpie hơn. Nguyên Hà Food chúc các bạn chế biến món ăn thành công.