Thời gian đăng: 31-08-2019 13:38 | 85 lượt xemIn bản tin
Maki Sushi là món cơm cuộn rong biển và lớp rau củ cùng với thanh cua bên trong tạo nên mùi vị đậm đà đặc trưng riêng. Với vẻ ngoài bắt mắt và hấp dẫn làm cho ta không thể cưỡng lại được khi nhìn vào món ăn này.
Vo gạo sạch với nước lạnh rồi nấu. Trong thời gian chờ cơm chín, lấy dưa leo cắt thanh, ớt chuông vàng cắt thanh và thanh cua để nguyên miếng. Sau khi cơm chín thì cho cơm ra một cái khay phẳng sạch, nên dùng kim loại để cơm mau nguội hơn.
Sau khi cho cơm ra khay trộn gia vị vào cơm cho vừa ăn. Sau đó dùng tấm tre để cuốn sushi. Đặt tấm rong biển lên trên thanh tre. Trước khi cuốn rong biển chúng ta cần rửa tay trước khi cuốn. Cho cơm lên lên miếng rong biển và trải đều ra sau đó xịt xốt mayo lên trên cơm.
Cho thanh cua, dưa chuột, ớt chuông vàng, hành lá lên cơm. Cuộn thanh tre lại thật chậm, chắc tay. Sau đó tháo miếng thanh tre ra sau khi cuộn xong.
Sau khi cuộn xong cắt sushi bằng dao hơi ẩm, xắt cuộn cơm thành 5-6 khoanh nhỏ. Có thể ăn cùng với nước tương.