Thời gian đăng: 09-10-2019 10:49 | 109 lượt xemIn bản tin
Thịt gà tây rất phổ biến ở những nước phương Tây, đặc biệt là vào mùa Lễ Tạ Ơn và Noel, tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam chúng ta càng ngày càng phát triển nên vào những dịp lễ này nhiều nhà cũng thường hay thưởng thức những món gà Tây để có chút không khí. Sau đây Nguyên Hà Food hướng dẫn bạn một công thức nấu ăn vô cùng dễ dàng thực hiện với những chiếc đùi gà tây.
Làm nóng lò ở 200 ° C. Để đùi gà tây ngồi ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút trước khi nấu.
Lấy một vài lá từ mỗi nhánh thảo mộc và thái nhỏ để tạo ra khoảng 2 muỗng cà phê mỗi loại. Chà các loại thảo mộc xắt nhỏ lên mỗi bên của đùi gà tây rồi rắc muối và hạt tiêu lên cùng. Đặt đùi gà tây xuống trong một cái chảo sâu. Nướng trong khoảng 30 phút.
Lật đùi lại, sau đó thêm khoai tây, hành tây, tỏi, lá nguyệt quế và nhánh thảo mộc. Đổ nước dùng và rắc thêm một chút muối và hạt tiêu, sau đó rưới một ít dầu ô liu lên trên. Nướng thêm 30 - 40 phút nữa, cho đến khi đùi chín và khoai tây mềm. Khuấy khoai tây một lần trong quá trình rang.
Lấy chảo ra khỏi lò, để đùi gà tây và khoai tây phủ giấy bạc trong khoảng 20 phút trước khi phục vụ. Đặt gà tây và rau trên đĩa trang trí.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách chế biến thịt gà tây nhé.