Mỡ heo đông lạnh nhập khẩu của công ty TNHH thực phẩm Nguyên Hà, được nhập khẩu từ Ba Lan. Mỡ heo đông lạnh được giết mổ, cấp đông theo tiêu chuẩn công nghệ châu âu, giúp mỡ heo được bảo quan lâu hơn. Thông thường hạn sử dụng mỡ đông kéo dài từ 12 tháng. Mỡ heo đông lạnh có thời gian bảo quản lâu giúp các nhà sản xuất và phân phối rất tiện lợi cho việc phân phối và sản xuất.
MIRKAR
Ba Lan
12 tháng kể từ ngày sản xuất
Trữ đông ở nhiệt độ -18 độ C.
Món xào thêm một chút mỡ heo cho hương vị thơm lừng, hấp dẫn khác hắn với cách xào chỉ với dầu ăn thông thường. Ngày nay, nhiều người lựa chọn chiên mỡ heo tại gia để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhưng không phải lúc nào các bà nội trợ cũng thu được thành phẩm trắng, thơm và mịn như mong muốn. Đó có thể là vì bạn đã bỏ qua 1 bước cùng 1 loại nguyên liệu hết sức quan trọng khi chiên mỡ heo.
Mỡ heo mua về, rửa sạch, thấm khô nước và thái miếng nhỏ.
Đổ tất cả vào chảo và đun nóng với lửa nhỏ. Từ từ cho khoảng 5 thìa canh nước vào chảo và tiếp tục đun đến khi mỡ tiết ra. Cho nước vào ngay từ đầu khiến mỡ không bị cháy, trắng hơn và bạn cũng không phải lo về khoản mỡ bị bắn. Tiếp tục đun trong khoảng 20 phút cho đến khi các miếng mỡ quắt lại thành tóp, phần nước mỡ ngập trên trong chảo. Chắt riêng phần mỡ và bảo quản trong lọ kín. Khi mỡ đông lại, bạn sẽ có hộp mỡ trắng tinh, mượt mà, thơm lừng. Đó là nhờ nước – thành phần đặc biệt khi chiên mỡ heo.
Trong khi đó, nếu bạn không cho thêm nước, thành phầm dễ bị cháy, phần mỡ sẽ lắng cặn, có màu trắng – vàng không đều, không đạt được độ dẻo khi sánh lại và chắc chắn không thơm bằng loại mỡ được chiên với 1 chút nước.
Hãy thử làm theo cách trên, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ so với cách làm thông thường đấy!
N