Thời gian đăng: 18-10-2018 11:09 | 378 lượt xemIn bản tin
Khi đã quá chán ngấy với các món ăn thông thường hằng ngày, tại sao bạn lại không thay đổi chút mới mẻ bằng cách thêm một tí hương vị khói thơm ngon cho món ăn nhỉ? Đặc biệt là vị khói cho những chiếc đùi gà tây xông khói ngon như Đùi gà tây Hàn Quốc với các sớ thịt thơm ngon và mềm mại nhưng lại không bị bở? Việc tự làm món đùi gà tây xông khói tại nhà dễ dàng hơn bạn nghĩ đấy nhé. Các tips sau đây sẽ giúp bạn có một món đùi gà tây xông khói thật ngon đấy! Ghi lại và làm theo thôi nào!
Đôi lúc sẽ khó khăn cho bạn nếu bạn muốn mua đùi gà tây, nhưng lại không phải trong dịp lễ. Và nếu bạn mua được, thì cùng chỉ là 1 phần nhỏ của cả con gà thôi. Khi đó bạn hãy hỏi các hàng bán thịt tại địa phương để có thể tìm ra được chỗ bán, và thay vì phải mua những chiếc đùi gà tây nhỏ từ con gà mái, các bạn hãy chủ động hỏi thử xem họ có bán đùi gà tây từ những con gà trống đực hay không nhé.
Ở bước này nếu còn lăn tăn tìm kiếm nơi mua đùi gà tây thì có thể tham khảo link đặt hàng của Nguyên Hà nhé -> ĐÙI GÀ TÂY
2. Nước muối là sự lựa chọn hoàn hảo
Mặc dù nó không hoàn toàn cần thiết, nhưng việc dành ra thời gian để ngâm đùi gà tây trước khi hun khói sẽ làm cho món này có thêm nhiều hương vị và độ ẩm. Bạn có thể ngâm trong dung dịch nước muối hoặc chà xát với muối khô (rắc trực tiếp). Nếu sử dụng dung dịch nước muối, hãy chắc chắn rằng bạn làm mát nó hoàn toàn trước khi cho đùi gà tây vào nhé. Trộn và kết hợp các loại rau, thảo mộc và nước sốt yêu thích của bạn vào nước muối để tăng thêm hương vị cho gà nhé.
3. Rửa sạch và làm khô
Để chắc chắn rằng đùi gà tây không bị quá mặn, hãy rửa sơ chúng sau khi ngâm nước muối nha các bạn. Điều này cũng giúp loại bỏ những gia vị còn sót lại mà có thể sẽ bị cháy khi xông khói. Hãy đảm bảo rằng đùi gà tây phải được khô ráo thì mới có được lớp da nâu vàng óng ánh hoàn hảo được. Sử dụng khăn giấy để lau khô chúng hoặc vỗ nhẹ cho chúng ráo nhé.
Nhẹ nhàng chà xát đùi gà tây với dầu nóng (không sử dụng dầu ô liu, vì nó dễ làm gà cháy khi xông khói), sau đó ướp vào gà các gia vị yêu thích của bạn và tiếp tục chà xát cho gà thấm gia vị nhé.
5. Xông khói thôi nào!
Đây là lúc mà tất cả các chuẩn bị bắt đầu được thực hiện: xông khói! Cho thêm mảnh gỗ hoặc than củi vào lò xông khói, và làm nóng lò từ 120 đế 135 độ C. Xông khói đùi gà tây một cách chậm rãi và ở nhiệt độ thấp cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt đến 73 độ C. Quá trình này có thể mất từ ba đến sáu giờ, tùy thuộc vào kích thước của đùi gà tây.
Nếu bạn không có lò xông khói, bạn có thể sử dụng bếp gas hoặc lò than cũng sẽ có được một món thịt gà hun khói hấp dẫn và ngon miệng như vậy.
Đối với lò nướng than củi: Đặt chảo nhỏ vào phía dưới vỉ nướng và chồng than nóng hoặc gỗ vụn ở hai bên. Xếp chồng than (cứ 20-30 phút lại kiểm tra 1 lần) để đảm bảo nhiệt độ nướng của bạn đang duy trì từ 120 đến 135 độ C.
Đối với bếp gas: Bọc các mảnh gỗ bằng lá thiếc mỏng và chọc một vài lỗ để cho khói thoát ra. Bật lò nướng của bạn và để gói đó trên vỉ. Đun nóng tất cả cho đến khi nó bắt đầu xông khói, sau đó dập tất cả các đầu đốt trừ gói lá. Đặt đùi gà tây lên trên tấm nhiệt gián tiếp và xông khói. Theo dõi nhiệt độ nướng và khói, cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn.
Đảm bảo với mọi người là khi mọi người hoàn tất món ăn này, sẽ nhận ra là đùi gà tây này còn ngon hơn cả Đùi gà tây Hàn Quốc nữa đấy!
6. Các sự lựa chọn khác
Đùi gà tây xông khói vị mật ong
ĐẶT ĐÙI GÀ TÂY TƯƠI NGAY VÀ LUÔN THÔI NÀO -> GIÁ ĐÙI GÀ TÂY
ĐÙI GÀ TÂY XÔNG KHÓI LÀM SẴN -> GIÁ ĐÙI GÀ TÂY XK
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép yêu cầu ghi rõ nguồn.