Thời gian đăng: 31-12-2019 16:52 | 167 lượt xemIn bản tin
Đối với người Việt Nam, vào những ngày Tết thì trong mâm cơm gia đình không thể nào thiếu món thịt xông khói. Tuy nhiên để không bị ngán với việc ăn quá nhiều chất đạm trong ngày Tết thì bạn hãy biến tấu món bắp giò heo xông khói với salad để giúp cho món ăn trở nên thanh ngọt hơn nhé.
Với nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện chỉ cần mất vài phút là bạn đã có món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình của mình rồi nhé.
2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước cốt chanh
5 muỗng canh nước nguội
1 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng tỏi băm nhỏ
500 gram bắp giò heo xông khói
50ml nước sốt phô mai cay Kewpie
300 gram rau salad
Đầu tiên, thịt bắp giò heo xông khói cắt lát mỏng.
Phi vàng tỏi trong dầu ăn, cho thịt bắp giò vào, trộn đều trên lửa lớn 1 phút rồi nhấc xuống.
Rau mầm nhặt rửa, để ráo.
Xà lách tách rời, rửa, vẩy ráo.
Hành tây tím bóc vỏ, rửa bào sợi, ướp giấm và đường 30 phút, cho ra rổ thưa, xóc ráo.
Khuấy đều muối + đường + nước cốt chanh trong nước nguội, cho dầu, tiêu và nước sốt phô mai cay vào làm nước trộn xà lách.
Bày thịt bắp giò + rau mầm + xà lách tím + hành tây tím vào đĩa, rưới đều hỗn hợp nước trộn xà lách vào khi dùng.
Chỉ 1 chút biến tấu đơn giản như vậy, cả gia đình có ngay món ăn ngon cho dịp Tết này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt xông khói trộn salad này nhé!