Thời gian đăng: 30-09-2019 10:44 | 401 lượt xemIn bản tin
May mắn cho bạn, Nguyên Hà Food ở đây để giúp bạn điều hướng thang điểm phân loại thịt bò Wagyu để bạn biết liệu loại thịt bò Wagyu trên vết cắt bạn vừa mua có phải là loại tốt nhất chưa?
Hệ thống phân loại Wagyu khác một chút vì tùy thuộc vào quốc gia và tổ chức giám sát. Nhưng, những phẩm chất và yếu tố mà các tổ chức tìm kiếm trong loại thịt bò này rất giống nhau. Bít tết Wagyu dự kiến sẽ có chất lượng, hình thức và hương vị đặc biệt, vì vậy các hạng của Wagyu được thực hiện nghiêm túc trong mỗi hệ thống.
Hiệp hội phân loại thịt Nhật Bản (JMGA) hiện đang giám sát việc phân loại thịt bò Wagyu, giống như Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) giám sát thịt bò từ gia súc ở Hoa Kỳ. Thịt bò loại USDA để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn mà người Mỹ mong đợi khi họ mua nó. Phân loại Wagyu tương tự ở chỗ JMGA cho điểm đối với thịt bò Wagyu dựa trên màu mỡ, màu thịt, hình dạng mắt sườn, kích thước của vùng xương sườn và IMF%, trong đó đề cập đến việc đánh bóng.
Hệ thống phân loại thịt bò Nhật Bản cho thịt bò Wagyu loại từ 1 đến 5, với 1 là thấp nhất và 5, cao nhất. Điểm chất lượng nằm trong khoảng từ 1 đến 12, và điểm số này bao gồm tất cả các yếu tố chúng tôi vừa đề cập, như đá cẩm thạch và tô màu. Điểm cuối cùng, từ 1 đến 5, dựa trên điểm chất lượng như sau:
Thịt bò Wagyu Lớp 12, nó có cả điểm chất lượng cao nhất và xếp hạng Wagyu cao nhất.
Bạn có thể thấy một số vết cắt được gọi là Wagyu A5 của Nhật Bản, nhưng nó có nghĩa là gì? Đây là loại cao nhất mà thịt bò Wagyu có thể đạt được, và thường được dành riêng cho gia súc được cho ăn các loại thực phẩm tốt nhất, như ngô và ngũ cốc, và đã được chăm sóc đặc biệt trong quá trình nuôi.
Các loại A -Một cách đặc biệt đề cập đến loại năng suất, khác với loại chất lượng, luôn luôn là một con số. Cấp năng suất cho thấy khả năng cắt của Wagyu, với năng suất thịt chất lượng cao hơn dẫn đến loại A. Hạng A được trao cho các mức cắt giảm với tỷ lệ phần trăm 72% hoặc cao hơn, trong khi hạng B và C dành cho tỷ lệ phần trăm thấp hơn.
Hệ thống phân loại của Úc cho Wagyu rất giống với hệ thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, thay vì tăng đến điểm chất lượng 12, hệ thống của Úc chỉ tăng lên 9. Phạm vi điểm chất lượng cần thiết để đạt được điểm chất lượng từ 1 đến 5 cũng như nhau, nhưng xếp hạng Xuất sắc chỉ bao gồm điểm số là 8 và 9. Thịt lớp A5 ở Úc, sau đó, rất giống với điểm A5 được trao cho Wagyu ở Nhật Bản.
Không có nhiều gia súc Wagyu được nuôi dưỡng ở Mỹ , nhưng thịt của chúng phải tuân theo các tiêu chuẩn giống như của Nhật Bản hoặc Úc. Tuy nhiên, USDA sử dụng hệ thống phân loại tập trung vào ba từ quan trọng: Select, Choice và Prime. Thịt bò Wagyu thường rơi vào loại Prime, bao gồm đá cẩm thạch phong phú, độ chín thân thịt thấp, màu sắc và hình thức tối ưu, v.v. Thịt bò Kobe lớp 12 trong hệ thống phân loại của Nhật Bản sẽ bằng với chỉ định Prime trong hệ thống phân loại USDA.
Rib eye Wagyu, Striploin Wagyu… tất cả đều có tại Nguyên Hà Food nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Khi mua bò Wagyu tại Nguyên Hà Food, quý khách hãy yên tâm về giá và đặc biệt là chất lượng và nguồn gốc xuất xứ nhé. Dưới đây là BEEF CARCASS GRADING CERTIFICATION ( Giấy chứng nhận phân loại cấp độ bò) tại Nhật.
Đến với Nguyên Hà Food bạn có thể yên tâm mua Thịt bò nhập khẩu với các loại thịt bò Úc, Thịt bò Mỹ có chất lượng và giá cả tốt nhất. Với chính sách giao hàng tận nơi thì bạn không cần phải đi đâu xa mà hãy đến với Nguyên Hà Food để tận hưởng dịch vụ tốt nhất.
Hy vọng rằng, những thông tin tiện dụng trên đã giúp bạn điều hướng các lớp Wagyu mà bạn tìm thấy trên bít tết của mình để bạn có thể hiểu những con số, chữ cái đó có nghĩa gì! Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về thịt bò, chúng tôi khuyến khích bạn nên xem tại website Nguyên Hà Food ở chuyên mục tin tức , nơi cung cấp các bài viết hữu ích về việc tìm ra món bít tết hoàn hảo, cách phát hiện sự khác biệt quan trọng giữa hai loại và cách nấu tốt nhất.