Thời gian đăng: 14-09-2019 08:56 | 81 lượt xemIn bản tin
Câu trả lời ngắn gọn là sữa, nhưng cụ thể hơn là sữa từ bò, dê hoặc cừu. Tôi sẽ giải thích ngắn gọn về các đặc tính độc đáo của phô mai như hương vị và kết cấu khác nhau sẽ tùy thuộc vào nguồn sữa khác nhau.
Phô mai bò
Sữa bò là nguồn phổ biến nhất cho phô mai và sữa ở Mỹ. Chế độ ăn của một con bò bao gồm các loại cỏ. Điều này có thể khiến cho phô mai làm bằng sữa bò có hương vị phản phất mùi cỏ nội và hương thơm từ đất. Chủ yếu, pho mát sữa bò rất phong phú và nặng hơn pho mát sữa dê hoặc cừu. Bạn sẽ tìm thấy sự linh hoạt nhất trong các loại phô mai sữa bò từ Gouda lâu đời đến mozzarella tươi.
Phô mai dê
Pho mai dê có màu tươi sáng. Chúng chủ yếu gặm ngọn cỏ hoặc lá cao và ngọt ngào. Do các phân tử chất béo nhỏ hơn, nên pho mát dê ít kem hơn sữa bò. Thông thường chúng ta nghĩ phô mai dê là Chèvre tươi, nhưng có nhiều loại phô mai dê khác nhau cho bạn dễ lựa chọn phù hợp với nhu cầu chế biến.
Phô mai cừu
Cừu là nguồn sữa ít được sử dụng nhất, nhưng không nên bỏ qua loại phô mai này. Sữa cừu có hàm lượng chất rắn cao nhất và hàm lượng bơ và protein khá nhiều. Bản chất của sữa cừu kết hợp với chế độ ăn cỏ của chúng tạo ra các loại phô mai, bơ, giòn và đậm đà.