Thời gian đăng: 10-11-2018 15:27 | 169 lượt xemIn bản tin
1 đùi heo xông khói -> https://bit.ly/2qEQPJi
Phô mai cheddar -> https://bit.ly/2Qa8OCh
Mù tạt Dijon
Sốt ướp tráng thịt
2 quả đào thái hạt lựu
100g đường nâu
½ nước cốt chanh
¼ muỗng cà phê thì là
¼ muỗng cà phê ngò rí
80 ml rượu whisky bourbon (1/3 chén)
2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
Món ăn kèm
½ củ hành tây, thái nhỏ
1 tép tỏi, thái nhỏ
2 muỗng canh dầu ô liu
1 muỗng cà phê hạt mù tạt vàng -> https://bit.ly/2OvvoUp
1 muỗng cà phê hạt ngò rí
6 quả đào, thái hạt lựu
1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
1 chút xíu đường bột ( ít hơn nửa muỗng cà phê luôn nhé )
Bước 1.
Đầu tiên, bạn cho hành tây và tỏi vào chảo, bật lửa vừa rồi xào trong khoảng vài phút. Thêm mù tạt hạt vào và xào đều cho đến khi bạn nghe tiếng mù tạt nổ nhẹ nhẹ, sau đó bạn cho những nguyên liệu món ăn kèm còn lại vào rồi vặn nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng khuấy đều, cho đến khi quả đào bắt đầu mềm là đươc nhé (khoảng 2-3 phút). Chuyển sang một tô và để nguội, sau đó bạn đậy nắp và để vào tủ lạnh ( trong khoảng 2-3 giờ).
Bước 2.
Đối với sốt tráng thịt, bạn cho đào, đường và nước chanh vào một cái chảo, bật lửa riêu riêu nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều, cho đến khi có mùi thơm là được nhé (2-3 phút). Rồi bạn thêm các thành phần còn lại, nêm nếm gia vị và đun sôi tí, sau đó bạn đem đi xay nhuyễn hỗn hợp này. Rồi bạn dùng rây để chắt hỗn hợp nhé, sau đó bạn đậy nắp và để tủ lạnh cho đến khi cần.
Bước 3.
Bạn làm nóng lò đến 180 độ C. Cắt bỏ đi phần da (giữ lại lớp mỡ) của đùi heo xông khói nhé, cẩn thận đừng làm rách phần mỡ nhé. Tiếp theo, bạn dùng dao khứa vào các lớp mỡ xéo xéo như hình thoi đẹp mắt nhé.
Sau đó, bạn đặt dăm bông vào khay nướng, dùng cọ phết lên đùi heo xông khói một nửa lớp sốt tráng nhé, phủ cho thật đều rồi cho vào lò nướng, nướng cho đến khi bạn thấy lớp sốt kẹo lại, dính vào đùi heo xông khói và có màu vàng nâu thật đẹp là được. Rồi đến khoảng hơn nửa thời gian thì bạn phủ luôn lớp sốt tráng còn lại rồi lại cho vào lò lần nữa, điều này giúp lớp sốt bên ngoài đùi heo xông khói dày hơn và ngon hơn.
Cuối cùng, bạn lấy đùi heo xông khói ra và để nguội trong 30 phút, sau đó bạn cắt lát dăm bông ra và dùng chung với món ăn kèm, phô mai cheddar và mù tạt dijon nhé.
*** Cách thức đặt hàng:
▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.
▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).
▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.
▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.