Dầu oliu bên Nguyên Hà Food đang bán là dòng Extra virgin vậy bạn có biết Extra Virgin là gì không?
Dầu oliu dạng Extra Virgin là loại dầu oliu tinh khiết nhất, có giá thành cao nhất trên thị trường. Extra virgin là chưa qua bất kì công đoạn xử lí nào, được sản xuất bằng cách ép lạnh, là nước ép đầu tiên của oliu nên hoàn toàn giữ được những tinh túy của oliu, có nồng độ axit dưới 0.8 % (dưới 1 %), chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, giàu vitamin A, E và các chất chống oxy hóa. Vì vậy Dầu Olive nguyên chất ( Extra Virgin Olive) là loại dầu tốt nhất, được thu từ lần ép đầu tiên của quả Olive nên màu sẽ đậm hơn, ít bị can thiệp nhất và được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu. Extra Virgin Olive Oil của thương hiệu Divella là một trong số đó.
Dầu oliu nguyên chất có thể sử dụng trực tiếp mà không cần qua công đoạn chế biến nào. Dạng Olive Extra virgin nguyên chất bạn không nên dùng ở nhiệt độ cao vì sẽ biến tính gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Và được chứng nhận từ Hội đồng dầu oliu quốc tế (Olive Oil Council-IOC) hoặc USDA Quality Monitoring Program, the North American Olive Oil Association hoặc Extra Virgin Alliance.
Dầu Oliu Extra Virgin Divella
Ý
Divella
2 năm kể từ ngày sản xuất
– Dầu Olive Extra Virgin Divella chứ nhiều nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đặc biệt là các chất béo không bão hòa như Omega 3 - loại chất chiếm 60% chất cần thiết cho não bộ, tăng cường trí nhớ và nhận thức, giúp cho cơ thể hấp thu các vitamin quan trọng từ thức ăn như: vitamin A, D, E, K… được tốt hơn.
– Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu Divella Extra Virgin Olive Oil như một loại mỹ phẩm tự nhiên, giúp làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da hiệu quả, tẩy trang và dưỡng tóc.
Dầu Oliu Extra Virgin Divella
Có thể dùng để nấu các món pasta, nấu cháo/bột cho bé hay trộn các món sa-lát hoặc có thể dùng để chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ, như: massage da mặt và dưỡng móng, tóc.
Không nên để dầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Vì các bức xạ nhiệt sẽ phân hủy các chất chống oxy hóa và chất có lợi cho sức khỏe có trong dầu. Khi đã mở nắp chai dầu Olive nên sử dụng trong vòng 3 tháng.
+ Mô tả: dầu Olive nguyên chất 100%, trong suốt, màu vàng nhạt đồng nhất
+ Quy cách đóng gói: 1 lít
+ Bao bì: chai thủy tinh
+ Thành phần: 100% dầu ô liu nguyên chất
+ Giá trị dinh dưỡng (trên 100 ml)
Dầu oliu hay olive là loại dầu thu được từ cây oliu, Olea Europaea, thuộc họ Oleaceae, một loại cây truyền thống của vùng Địa Trung Hải đã tồn tại hàng ngàn năm với một lịch sử lâu đời từ nên văn minh cổ đại và được nhắc tới trong Kinh Thánh. Dầu oliu có màu vàng sánh đặc trưng, thường được sử dụng trong nấu ăn, mỹ phẩm, dược phẩm, xà phòng và làm nhiên liệu cho đèn dầu truyền thống.
Dầu oliu tươi nguyên chất, chất lượng tốt có các hợp chất chống viêm, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim. Các lợi ích của dầu ôliu nguyên chất bao gồm giảm tỷ lệ viêm, bệnh tim, trầm cảm, sa sút trí tuệ và béo phì. Tuy nhiên, không phải loại dầu oliu nào cũng có tác dụng như vậy và không phải dầu oliu nào cũng được tạo ra như nhau.
Dầu oliu dạng Extra Virgin
Là loại dầu oliu tinh khiết nhất, có giá thành cao nhất trên thị trường. Extra virgin chưa qua bất kì công đoạn xử lí nào, được sản xuất bằng cách ép lạnh, là nước ép đầu tiên của oliu nên hoàn toàn giữ được những tinh túy của oliu, có nồng độ axit dưới 0.8 % (dưới 1 %), chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, giàu vitamin A, E và các chất chống oxy hóa.
Virgin: cũng thu dầu bằng nước ép đầu tiên của quả oliu nhưng theo phương pháp cơ học và vật lí, chất lượng chỉ đứng sau Extra virgin.
Là dầu oliu đã qua một số công đoạn xử lí để loại bỏ tạp chất nhưng trong quá trình này lại làm giảm độ tinh khiết của dầu. Có giá thành rẻ hơn hai loại trên và có tên gọi khác trên thị trường là Olive oil, được dùng để nấu ăn, làm đẹp hoặc ăn sống như trộn salad hoặc dùng để uống trực tiếp.
Là loại dầu oliu đã qua chế biến nhiều nhất, vì thế độ nguyên chất cũng giảm đi đáng kể. Với loại này, tùy vào nhà sản xuất, nồng độ dầu sẽ khác nhau và có thêm một số hương liệu khác, được dùng để đánh bóng, làm sáng các đồ vật trong nhà, đồ trang trí bằng kim loại, gỗ,..
1. Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn làm giảm cholesterol LDL, tăng cholesterol HDL và giảm triglyceride tốt hơn so với chế độ ăn ít chất béo nhiều tinh bột. Nhờ có chất chống oxy hóa mạnh mẽ là polyphenol, dầu oliu nguyên chất coi là thực phẩm chống viêm và bảo vệ tim mạch.
Mục đích của phản ứng viêm là để bảo vệ chúng ta chống lại bệnh tật và sửa chữa cơ thể khi cần thiết, nhưng viêm mãn tính là cực kỳ có hại cho sức khỏe đặc biệt là đối với bệnh tim, động mạch, bệnh tự miễn và nhiều hơn nữa. Dầu oliu nguyên chất giúp chống viêm cho tim và mạch máu cùng với những thay đổi liên quan đến tuổi tác và bệnh tật – theo một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Cardiovascular Pharmacology. Nghiên cứu cho thấy dầu oliu có lợi cho việc hạ huyết áp cao vì nó tác động tới sinh khả dụng của nitric oxide, chất có tác dụng làm giãn động mạch.
Chế độ ăn theo phong cách Địa Trung Hải rất giàu axit alpha-linolenic (ALA) từ dầu oliu đã được nghiên cứu, phát hiện rằng chế độ này có khả năng làm giảm 30% nguy cơ tử vong do bệnh tim và 45% đột tử.
2. Giúp chống ung thư
Theo một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên tạp chí chống ung thư châu Âu, quả oliu và dầu oliu chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chúng là một trong số các loại thực phẩm chống oxy hóa tốt nhất. Dầu oliu (đặc biệt là những loại chưa được xử lý bằng nhiệt độ cao) chứa acteosides, hydroxytyrosol, tyrosol và axit phenyl propionic. Cả quả oliu và dầu oliu đều chứa một lượng đáng kể các hợp chất khác được coi là tác nhân chống ung thư (ví dụ: squalene và terpenoids) cũng như axit oleic kháng lipid peroxidation.
3. Giúp giảm cân và phòng chống béo phì
Ăn nhiều chất béo tốt cho sức khỏe là yếu tố then chốt trong việc kiểm soát insulin dư thừa, một loại hormone kiểm soát lượng đường trong máu, giúp chúng ta tăng cân và giữ cân nặng. Chất béo mang lại cảm giác thỏa mãn và giúp giảm đói, giảm thèm ăn và giảm việc ăn quá nhiều. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn ít chất béo không làm giảm cân hoặc giữ cân nặng như chế độ ăn cân bằng với lượng chất béo cao hơn.
4. Hỗ trợ sức khỏe não bộ
Bộ não chủ yếu được tạo thành từ các axit béo và nó yêu cầu một lượng nhiều vừa phải chất béo để thực hiện các nhiệm vụ, điều chỉnh tâm trạng và suy nghĩ sáng suốt. Giống như các nguồn chất béo tốt khác, dầu oliu được coi là một loại thuốc tự nhiên tốt cho não giúp cải thiện sự tập trung và trí nhớ.
Oleocanthal là một dưỡng chất thiên nhiên có trong dầu oliu nguyên chất. Trong các thí nghiệm trên cơ thể chuột, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng oleocanthal tạo điều kiện cho các protein bất thường gây bệnh Alzheimer di chuyển ra khỏi não bộ.
Như thông tin đã nói ở trên, các nhà nghiên cứu giải thích rằng các ca mắc bệnh Alzheimer ở các nước Địa Trung Hải thấp hơn so với các nước khác vì Địa Trung Hải là khu vực có lượng tiêu thụ dầu oliu cao nhất trên thế giới.
Một nghiên cứu khác cũng kết luận thêm được một tác dụng của dầu oliu: Khi sử dụng dầu oliu nguyên chất chứa oleocanthal kết hợp cùng với chế độ ăn uống ở vùng Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ mắc những bệnh như rối loạn tăng động giảm chú ý và các bệnh sa sút trí tuệ gây thoái hóa thần kinh.
5. Chống lại các rối loạn tâm trạng và trầm cảm
Chất béo tốt trong đó có dầu oliu, có tác dụng cân bằng hormone, chống viêm, có thể ngăn ngừa rối loạn chức năng dẫn truyền thần kinh. Chế độ ăn ít chất béo thường liên quan đến tỷ lệ trầm cảm và lo âu cao hơn. Rối loạn tâm trạng hoặc rối loạn nhận thức có thể xảy ra khi não không có đủ lượng “hoóc-môn hạnh phúc” như serotonin hoặc dopamine, những tín hiệu hóa học quan trọng cần thiết cho việc điều chỉnh tâm trạng, ngủ ngon và tư duy.
Một nghiên cứu năm 2011 được tiến hành bởi Đại học Las Palmas ở Tây Ban Nha cho thấy rằng lượng chất béo không bão hòa đơn và đa có mối quan hệ nghịch với nguy cơ trầm cảm. Đồng thời, mức tiêu thụ trans fats và nguy cơ trầm cảm có mối quan hệ tuyến tính, tiêu thụ trans fats nhiều hơn và mức PUFA, MUFA thấp hơn có thể tăng nguy cơ phải đối mặt với các rối loạn tâm trạng và điều trị trầm cảm. (PUFA – Polyunsaturated fatty acids hay axit béo không bão hòa đa nối đôi, là các axit béo cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. MUFA (MUFAs) là Monounsaturated fats – chất béo đơn không bão hòa có nguồn gốc từ thực vật).
6. Chất làm chậm lão hóa tự nhiên
Nếu bạn cần một chế độ ăn để chống lại quá trình lão hóa. Dầu oliu nguyên chất là một ứng cử viên tuyệt vời. Nó chứa một loại chất chống oxy hóa gọi là secoiridoids, giúp kích hoạt các gen góp phần chống lão hóa và giảm stress của tế bào. Secoiridoids trong dầu oliu cũng có thể ức chế sự biểu hiện gen liên quan đến hiệu ứng Warburg, một quá trình liên quan đến sự hình thành ung thư và giúp ngăn ngừa “những thay đổi liên quan đến tuổi” của tế bào da.
Chỉ cần nhớ rằng dầu oliu không nên được nấu ở nhiệt độ cao, lúc này nó có thể có tác dụng ngược lại. Nấu ăn với dầu oliu sản xuất các sản phẩm cuối cùng glycation (AGEs), góp phần vào “sự suy giảm chức năng đa hệ thống gây ra với lão hóa.”
7. Có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Axit béo ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose bằng cách thay đổi chức năng màng tế bào, hoạt động enzyme, tín hiệu insulin và biểu hiện gen. Bằng chứng cho thấy rằng tiêu thụ chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn (loại được tìm thấy trong dầu oliu) có lợi đối với độ nhạy insulin và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Trong khi carbohydrates làm tăng lượng đường trong máu bằng cách cung cấp glucose thì chất béo giúp ổn định lượng đường trong máu và điều chỉnh insulin. Ngay cả khi bạn ăn một thứ gì đó có hàm lượng đường hoặc carbs cao, việc thêm dầu ô-liu nguyên chất vào bữa ăn có thể giúp làm chậm tác động của chúng lên máu của bạn. Tiêu thụ dầu oliu cũng là một cách tuyệt vời để cảm thấy hài lòng hơn sau bữa ăn, có thể giúp ngăn ngừa thèm đường và ăn quá nhiều có thể dẫn đến biến chứng bệnh tiểu đường.
8. Giảm nguy cơ ung thư vú
Một nghiên kiểm soát được tiến hành tại Ý vào năm 1995 phát hiện ra rằng: Trong hơn 2.564 trường hợp ung thư vú, những người tiêu thụ dầu oliu cao hơn có nguy cơ phát triển bệnh thấp hơn. Mặc dù không có lý do rõ ràng cho điều này, tuy nhiên người ta cho rằng thường có một tác động giữa chất béo tốt và chức năng hormone.
9. Chăm sóc sắc đẹp
Dầu oliu chứa hàm lượng lớn vitamin E, K… cùng hàng loạt axit amin, khoáng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng dưỡng da, chăm sóc tóc vô cùng hiệu quả.
Trong số các loại dầu thiên nhiên thì dầu oliu có cấu trúc hóa học gần giống nhất với cấu trúc dầu tự nhiên trên da, nên hiệu quả chăm sóc da mang lại vô cùng tích cực.
Dầu oliu có tác dụng dưỡng da mặt tốt, cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da (nhất là da khô), đem lại làn da mềm mịn, giúp da săn chắc, tẩy tế bào chết cho da, chống lại quá trình lão hóa da, giảm nếp nhăn quanh vùng mắt, chống rạn da, tẩy trang hiệu quả.
Dầu oliu có tác dụng dưỡng ẩm tốt cho da khô, tuy nhiên, nếu sở hữu da mụn, nhờn bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi dùng.
Dầu oliu được ví như một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho tóc do nó có thành phần axit béo, vitamin E và các chất chống oxy hóa giúp phục hồi hư tổn, điều trị tóc khô xơ nhờ cơ chế niêm phong các lớp biểu bì của tóc. Loại dầu này rất tốt cho người có tóc chẻ ngọn hoặc tóc xoăn, giúp gia tăng độ bóng mượt của mái tóc.
Tùy từng thời điểm mà Nguyên Hà Food sẽ phân phối các dòng dầu oliu Extra Virgin khác nhau
Hãng sản xuất:
La sicilia
Xuất xứ:
Ý
Hạn sử dụng:
2 năm kể từ ngày sản xuất.
Nguồn: https://bloggiamgia.vn/