Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 15-03-2016 15:58 | 1221 lượt xemIn bản tin

CỪU SỐT VANG-SƯỞI ẤM NHỮNG ĐÊM GIÁ LẠNH

CỪU XỐT RƯỢU VANG ĐỎ

 

 

Thịt cừu từ lâu được xem là thực phẩm quý, có khả năng đem lại sự may mắn, sung túc cho người thưởng thức. Những món ngon từ thịt cừu đều hấp dẫn thực khách hơn bao giờ hết. Mình đặc biệt giới thiệu đến các bạn món : sườn cừu xốt rượu vang. Cuối tuần rảnh rỗi, trổ tài nấu món tây cho gia đình thưởng thức nhé !

 

sườn cừu sốt vang

 

Nguyên liệu cho món cừu sốt vang đỏ:

 

  • Sườn cừu có xương ( có thể dùng Đùi cừu thay thế)
  • Cải bó xôi, khoai tây, cà rốt, bắp non, xà lách,hành tím, rau mùi tây
  • Rượu vang đỏ, muối, tiêu, đường, bơ, dầu ăn

 

Chế biến Sườn cừu sốt vang

 

B1: Mua sườn cừu về, chặt ra thành từng khúc nhỏ, rửa với rượu Sake và gừng. Mục đích của việc làm này là làm cho thịt cừu mềm hơn và nhanh thấm gia vị hơn, gừng sẽ giúp giảm bớt mùi hăng của thịt cừu và tạo vị độc đáo cho món cừu. Sau đó ướp với tiêu, muối, đường. Rồi chiên sơ với dầu ăn cho vàng đều hai mặt

B2: Bắc 1 cái xoong lên bếp, có xíu dầu vào phi hành tím cho thơm rồi bỏ thịt cừu đã được chiên vàng vào, chế thêm rượu vang, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn nha. Để lửa nhỏ ninh cho hỗn hợp sền sệt lại là được

B3: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch, luộc vừa chín rồi xắt thành từng khúc nhỏ nhỏ, Cải bó xôi rửa sạch, tách thàn từng miếng nhỏ. Bỏ Cà rốt, khoai tây, cải bó xôi vào chảo xào sơ qua với bơ. Bỏ thêm rau mùi tây, xào nhanh tay trong 1 phút . Bơ thơm lừng, dậy mùi cả bếp, chẹp chẹp

 

Thưởng thức món sườn cừu sốt vang

 

Bày thịt cừu ra dĩa, múc thêm hỗn hợp rau củ. Ăn chung với bánh mì thật tuyệt vời. Miếng thịt mềm, thơm thơm rượu vang, sốt sền sệt, béo béo, chấm miếng bánh mì. Ngon tuyệt

Bình luận

Khách hàng Kingmeat