Thời gian đăng: 15-03-2016 15:58 | 1294 lượt xemIn bản tin
Thịt cừu từ lâu được xem là thực phẩm quý, có khả năng đem lại sự may mắn, sung túc cho người thưởng thức. Những món ngon từ thịt cừu đều hấp dẫn thực khách hơn bao giờ hết. Mình đặc biệt giới thiệu đến các bạn món : sườn cừu xốt rượu vang. Cuối tuần rảnh rỗi, trổ tài nấu món tây cho gia đình thưởng thức nhé !
B1: Mua sườn cừu về, chặt ra thành từng khúc nhỏ, rửa với rượu Sake và gừng. Mục đích của việc làm này là làm cho thịt cừu mềm hơn và nhanh thấm gia vị hơn, gừng sẽ giúp giảm bớt mùi hăng của thịt cừu và tạo vị độc đáo cho món cừu. Sau đó ướp với tiêu, muối, đường. Rồi chiên sơ với dầu ăn cho vàng đều hai mặt
B2: Bắc 1 cái xoong lên bếp, có xíu dầu vào phi hành tím cho thơm rồi bỏ thịt cừu đã được chiên vàng vào, chế thêm rượu vang, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn nha. Để lửa nhỏ ninh cho hỗn hợp sền sệt lại là được
B3: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch, luộc vừa chín rồi xắt thành từng khúc nhỏ nhỏ, Cải bó xôi rửa sạch, tách thàn từng miếng nhỏ. Bỏ Cà rốt, khoai tây, cải bó xôi vào chảo xào sơ qua với bơ. Bỏ thêm rau mùi tây, xào nhanh tay trong 1 phút . Bơ thơm lừng, dậy mùi cả bếp, chẹp chẹp
Bày thịt cừu ra dĩa, múc thêm hỗn hợp rau củ. Ăn chung với bánh mì thật tuyệt vời. Miếng thịt mềm, thơm thơm rượu vang, sốt sền sệt, béo béo, chấm miếng bánh mì. Ngon tuyệt