Thời gian đăng: 21-05-2018 11:26 | 464 lượt xemIn bản tin
CÔNG THỨC LÀM NƯỚC XỐT SƯỜN HEO NGON HƠN Ở TIỆM
Nguyên liệu
- 1kg kg sườn non nhiều thịt
Xem thêm sản phẩm:http://kingmeat.vn/suon-non-heo-my-prairiefresh-premium-pork--1-1-70358865.html
- 3 thìa dầu hào
- 3 thìa tương ớt
Xem thêm sản phẩm: http://kingmeat.vn/tuong-ot-2-1-70039555.html
- 4 thìa tương cà
Xem thêm sản phẩm: http://kingmeat.vn/tuong-ca-2-1-70039554.html
- 1 quả cam vắt lấy nước
- 1 thìa đường nâu
- 5 củ hành tím to băm nhỏ (hoặc 1 củ hành tây băm nhỏ)
- 3 củ tỏi băm nhỏ
- 2 thìa giấm táo
- 2 thìa rượu vang
- 2 thìa sốt ướp bít tết
Xem thêm sản phẩm: http://kingmeat.vn/xot-uop-kewpe-bbq-cay-goi-1kg-1-1-70215034.html
- 1 thìa ớt bột Hàn Quốc (hoặc 1 quả ớt tươi băm nhỏ)
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa hạt tiêu giã
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào nồi nhỏ, đun đến khi sốt sệt quánh lại. Lưu ý dùng đũa đảo đều tay để tránh bị cháy dưới đáy nồi.
Bước 2: Tiếp đó, sườn non rửa sạch, bóc phần màng mỏng phía dưới để sườn dễ ngấm gia vị hơn. Các bạn có thể để sườn nguyên khối, hoặc cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo chúng ta bắt đầu thấm sườn cho thật khô rồi cho xốt vào ướp, dùng tay xoa kỹ phần sườn để phần sườn ngấm thật đều sốt, cuối cùng bọc màn thực phẩm phần sườn vừa ướp xong rồi để ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
Bước 3: Hôm sau, chúng ta cho phần sườn vào khay nướng, bọc giấy bạc thật kín. Các bạn có thể dùng chảo gang chuyên nướng hoặc chảo có rãnh ở đáy để mỡ chảy ra không bám lại vào sườn. Bật nhiệt độ Nướng ở 200 độ C trong 25 phút, gỡ giấy bạc ra phết thêm một lớp nước sốt rồi nướng tiếp 20 phút là hoàn thành.
Bước 4: Cuối cùng, ta bày phần thịt sườn nướng ra dĩa rồi cho trang trí thêm một ít hành , củ quả cho đẹp mắt. Có thể dùng kèm với salad trộn với dấm.