Thời gian đăng: 31-03-2015 15:46 | 832 lượt xemIn bản tin
Tại sao dùng khoai tây khử nước Hoa Kỳ?
Một lựa chọn ngon và nhiều dinh dưỡng, có nhiều lý do để sử dụng khoai tây khử nước Hoa Kỳ do có nhiều cách chế biến.
Chất lượng
Một lý do để sử dụng khoai tây khử nước Hoa Kỳ là cam kết của Hoa Kỳ về sản xuất các sản phẩm khoai tây khử nước chất lượng cao nhất. Khoai tây khử nước Hoa Kỳ không sử dụng các sản phẩm phụ của khoai tây từ các chế biến khác. Thay vào đó, khoai tây nguyên củ Hoa Kỳ được chế biến bằng qui trình tiến tiến, tạo ra sản phẩm khoai tây khử nước tuyệt hảo.
Mùi vị hấp dẫn
Chất lượng này bắt đầu bằng quá trình trồng trọt, trong đó ngày dài, đêm mát, đất đai màu mỡ và khí hậu khác nhau của nhiều vùng trồng trọt Hoa Kỳ kết hợp để tạo ra lọai khoai tây giàu mùi vị một cách đồng nhất. Tiến trình khử nước được cam kết giữ được mùi vị khoai tây tươi.
Công nghệ cao cấp
Các tiêu chuẩn ngành của Hoa Kỳ phải được đảm bảo. Nhà máy chế biến khoai tây thành sản phẩm khử nước sử dụng công nghệ và thiết bị mới nhất để cho ra sản phẩm cao cấp.
Linh Hoạt
Rất ít sản phẩm có tính linh họat như khoai tây khử nước. Khoai tây cắt lát,cắt hạt lựu, sợi, khoai tây sấy tiêu chuẩn (flakes), bột hạt và bột mịn, có thể chế biến thành thực phẩm dinh dưỡng cơ bản, hay là một thực phẩm trung lập có thể bổ sung các thành phần khác.
Dinh Dưỡng
Khoai tây Hoa Kỳ không có chất béo, không chứa cholesterol, không có chất béo bão hòa và natri. Nhờ vào kỹ thuật chế biến kỹ dùng tại Hoa Kỳ, sản phẩm khoai tây khử nước của chúng tôi vẫn giữ được phần lớn chất dinh dưỡng. Khoai tây khử nước của Hoa Kỳcung cấp nhiều kali và sinh tố B, cũng như một số sinh tố và khóang chất khác bao gồm sắt. Vì vậy khoai tây khử nước Hoa Kỳ có thể sử dụng làm gia tăng giá trị dinh dưỡng cho nhiều sản phẩm.
Tiện lợi
Khoai tây khử nước rất tiện lợi khi gởi hàng, bảo quản và chuẩn bị thức ăn. Lọai này rất nhẹ, không cần phải bảo quản đặc biệt, không cần để trong tủ lạnh và có thể chuẩn bị dễ dang qua một qui trình duy nhất. Sản phẩm có thể sử dụng ngay khi mở gói, hoặc cho nước hút trở lại trong lúc chế biến.
Giá trị tuyệt vời
Sản phẩm khoai tây khử nước được cô đặc. Một kilo khoai tây khử nước có thể cho khoảng 5 kilô khi hút nước trở lại, mỗi tấn cung cấp nhiều phần ăn hơn so với khoai tây tươi. Thời gian bảo quản dài từ 18-24 tháng giúp giảm thiểu tối đa việc bỏ phí. Sau khi chế biến, các sản phẩm khoai tây khử nước có thời gian sử dụng lâu hơn khoai tây tươi, vì vậy một lần nữa làm giảm việc bỏ phí.
Thân thiện với khách hàng
Nhà máy chế biến Hoa Kỳ có thể cung cấp khoai tây khử nước với nhiều đặc tính kỹ thuật khác nhau, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Điều này bao gồm sản phẩm hỗn hợp dành để xuất khẩu sang những quốc gia có hạn chế nhập khẩu.
Ngành khoai tây Hoa Kỳ cung cấp nhiều lọai sản phẩm khoai tây khử nước. Những sản phẩm này khác nhau ở kỹ thuật chế biến dùng để chế tạo sản phẩm và ở đặc điểm tổng hợp.
Quy trình sản xuất cho các sản phẩm bắt đầu bằng khoai tây Hoa Kỳ còn tươi nguyên. Chúng được rửa sạch, dùng hơi nước áp lực cao để bóc vỏ, và rửa sạch lại. Đối với tất cả các sản phẩm ngoại trừ sản phẩm cắt sợi và cắt hạt lựu, qui trình sản xuất bao gồm cả tiến trình cắt lát. Đối với sản phẩm khử nước như khoai sấy tơi hay dạng bột hạt, các lát khoai tây sau đó được nấu chín trước và làm mát bằng nước, để chế biến thành gelatinize tinh bột hay flakes và đảm bảo ăn liền được, không bị kết dính. Bước kế tiếp bao gồm nấu, sấy khô và nghiền hoặc xay hạt thành thành phẩm. Có thể thêm phụ gia vào để cải thiện kết cấu và màu sắc. Quá trình chế biến sản phẩm cắt sợi nhỏ, cát lát, cắt hạt lựu có thể bỏ qua các giai đoạn nấu chín trước, và khoai tây chỉ được làm chín sơ trước khi sấy khô.
Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm sau, hãy tham khảo thêm các loại sản phẩm của khoai tây khử nước :
1. KHOAI SẤY TƠI TIÊU CHUẨN
Khoai sấy tơi tiêu chuẩn là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất. Sản phẩm này là rất đa dụng , dùng phổ biến cho ngành dịch vụ thực phẩm và làm bánh nướng cũng như cho mục đích sản xuất thực phẩm chung.
2. KHOAI SẤY TƠI TIÊU CHUẨN - XAY KHÁC NHAU
Khoai sấy tơi tiêu chuẩn có thể được xay ra nhiều kích cỡ khác nhau, thường nhắc tới là "khoai sấy xay tiêu chuẩn". Sản phẩm này rất đa dụng, dùng phổ biến cho ngành dịch vụ thực phẩm và làm bánh cũng như cho nhiều mục đích sản xuất thực phẩm chung.
3. KHOAI SẤY TƠI GỌT ÍT/ LỌC ÍT (LOW PEEL/ LOW LEACH, HAY LP/LL)
Khoai sấy tơi gọt ít/ lọc ít tương tự như khoai sấy tơi tiêu chuẩn, tuy nhiên khác ở chỗ trong lúc sản xuất không có các bước lám chín trước và làm lạnh. Cách này sẽ giữ được hương vị nhưng khiến sản phẩm không thích hợp để làm khoai tây nghiền do cấu trúc có nhiều tinh bột. Khoai sấy tơi gọt ít/ lọc ít thường dùng trong các sản phẩm làm thức ăn nhẹ, bao gồm bữa ăn nhẹ gói và ép lại.
4. BỘT HẠT VÀ BỘT MỊN
Bột khoai tây là khoai xay được nấu chính, sấy khô, không có phụ gia. Dù trong giống như khoai sấy tơi xay mịn, nhưng hai sản phẩm này khác nhau.
5. BỘT HẠT TIÊU CHUẨN
Giống như khoai sấy tơi, bột hạt được chế biến dùng loại khoai chất lượng hàng đầu, cat lát, làm chín và sấy, tuy nhiên, có thêm một số bước để làm nên cấu trúc bột hạt sấy khô. Dạng này có tỷ trọng lớn hơn để chuyên chở, là một lựa chọn kinh tế cho bệnh viện, trường học, viện dưỡng lão và các sơ sở tương tự.
6. CẮT LÁT/ CẮT HẠT LỰU/ CẮT SỢI
Có nhiều loại sản phẩm ở phân loại này. Các sản phẩm này quen thuộc với khách hàng và có mùi vị và kết cấu khoai tây mạnh. Có nhiều cách sử dụng các sản phẩm này do có nhiều loại khác nhau.