Thời gian đăng: 30-01-2016 11:29 | 700 lượt xemIn bản tin
Không còn lạ gì với món ăn ngon từ thịt bò này nữa, một món ăn vặt khó cưỡng đối với mọi lứa tuổi
Kingmeat chia sẻ đến bạn cách làm: Thịt bò khô. Tết này thay vì bạn ra tiệm mua những bịch khô bò mà trong lòng nơm nớp lo sợ có an toàn hay không thì hãy tự tay làm để đãi cả nhà đi nè. Vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian đâu nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sả,tỏi,ớt bột,đường, muối
- Ngũ vị hương
Cách làm:
B1: Mua thăn bò về bạn rửa sạch với nước lạnh, sau đó cắt thành những miếng to dày chừng 1cm. Chú ý là các bạn cắt theo chiều dọc nhé.
B2: Sả rửa sạch băm nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ
B3: Bỏ thịt bò vào 1 cái tô lớn, bỏ sả và tỏi đã được băm nhỏ vào, bỏ thêm ớt bột, ngũ vị hương, đường, muối vào sao cho vừa ăn, thường thì 500gr thăn bò thì sử dụng 1 gói ngũ vị hương nhé. Trộn đều hỗn hợp này lên và cất vào tủ lạnh trong khoảng 7-8 tiếng cho gia vị ngấm hết vào thịt bò nhé.
B4: Bắc chảo lên bếp, bỏ hỗn hợp thịt bò với gia vị sau 8 tiếng này vào, xào cho đến khi nào săn lại, hỗn hợp cạn hết nước thì tắt bếp. Để nguội và dùng chày dập mỏng miếng thịt bò. Sau đó xé thành sợi nhỏ.
B5: Nhà bạn nào có lò vi sóng thì bỏ thit bo đã được xé nhỏ vào 1 cái dĩa, bỏ vào lò quay 1 phút, sau đó lấy ra, đảo đều, rồi lại bỏ vào quay thêm 1 phút nữa. Bạn cứ lặp đi lặp lại hai bước này đến khi được dĩa thịt bò khô vừa ý nhé. Nhà không có lò vi sóng thì bạn tận dụng ánh nắng nhé, đem phơi nắng hoặc bỏ vô lò nướng, nhớ kiểm tra thường xuyên để thịt bò khô vừa ý nha.
Thưởng thức:
Sau khi thịt bò khô lại rồi thì thưởng thức thôi nào, vắt thêm xíu chanh . Chẹp chẹp ngon quá trời luôn.
Bỏ vào hộp cất ăn dần nhé. Món này mà đãi người thân bạn bè nhân dịp Tết hoặc cuối tuần là tuyệt cú mèo luôn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng ^^