Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 20-12-2017 15:06 | 387 lượt xemIn bản tin

CÁCH NẤU MÓN GAMMON HAM

CÁCH  NẤU MÓN GAMMON HAM.

 

Có thể bạn đã tìm hiểu nhiều công thức nấu món ngon cho ngày Lễ Giáng Sinh sắp tới và cũng có thể bạn đang loay hoay tìm một công thức nấu ăn phù hợp với túi tiền và khẩu vị của gia đình mình. Giờ chúng ta đã có giải pháp cho cả 2 vấn đề mà các bạn đang bận tâm. Giải pháp hôm nay mà Công ty Thực Phẩm Nguyên Hà muốn giới thiệu đến mọi người đó là món “Gammon Ham”.

 

Thành phần:

 

Thịt Gammon Ham.

 

Phần dứa đã cắt lát.

 

½ chén đường nâu.

 

2 muỗng canh mù tạt vàng.

 

Đinh hương.

 

Đầu tiên, làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ C

 

Bước 1: Chuẩn bị một cái khay nướng sâu, khoảng 2 inch.

 

Gammon-Ham-01

 

 

 

 

 

Bước 2: Đặt phần thịt Gammon vào trong khay nướng, Cẩn thận cắt bao bì nhựa ngoài.

 

Gammon-Ham-02

 

Bước 3: Để lại bao lưới trên thịt, không gỡ bỏ tại thời điểm này.

 

Gammon-Ham-05

 

Bước 4: Cho một chén nước vào khay nướng.

 

Gammon-Ham-06

 

Bước 5: Che toàn bộ thịt Gammon bằng giấy nướng bạc.

 

Gammon-Ham-07

 

Bước 6: Đặt vào lò nướng, ở vị trí tầng giữa, thời gian nướng khoảng từ 18 – 30 phút cho mỗi kg thịt.

 

Bước 7: Khoảng 45 phút trước khi thịt chín, ta chuẩn bị phần nước men bằng cách thêm đường nâu, mù tạt và vài muỗng nước ép thơm vào trong một chiếc bát nhỏ.Sau đó, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc sệt là được.

 

Gammon-Ham-10

 

Bước 8: Sau khi thịt Gammon đã chín, di chuyển khay nướng ra ngoài và tháo bỏ lớp giấy nướng bạc ra ngoài, hạ nhiệt độ xuống 250 độ C.

Gammon-Ham-11

 

Bước 9: Cẩn thận cắt đi phần bao lưới trên thịt, nên để ý cắt bỏ toàn bộ bao lưới vì nó rất dễ dính vào phần thịt Gammon khi đã chín.

 

Gammon-Ham-12

 

Bước 10: Sử dụng kẹp và dao di chuyển loại bỏ lớp da và chất béo bên trên của thịt Gammon.

 

Gammon-Ham-13

 

Bước 11: Sử dụng dao bén để cắt xéo phần thịt, sâu khoảng ½ inch như hình.

 

Gammon-Ham-16

 

Gammon-Ham-17

 

Bước 12: Sử dụng đinh hương, đặt vào từng ô vuông của các vết cắt thịt.

Gammon-Ham-18

 

Bước 13: Phết một nửa hỗn hợp men đã chuẩn bị từ trước lên trên phần thịt Gammon.

 

Gammon-Ham-19

 

Bước 14: Sử dụng tăm để ghim các miếng dứa tươi lên trên miếng thịt, phủ tiếp phần hỗn hợp men còn lại lên phía trên lớp dứa.

 

Gammon-Ham-20

 

Gammon-Ham-21

 

Gammon-Ham-22

 

Bước 15: Bỏ thịt vào lò nướng, lúc này chúng ta không cần phủ giấy nướng bạc nữa. Nướng trong khoảng 30-45 phút hoặc cho đến khi nhiệt kế thịt đạt đến nhiệt độ là 170 độ C tại phần thịt dày nhất.

 

Gammon-Ham-23

 

Bước 16: Hủy bỏ tăm, dứa và đinh hương.

Gammon-Ham-24

 

Bước 17: Phủ một lớp mù tạt vàng mỏng lên trên miếng Gammon rồi rắc một lớp đường nâu lên trên.

 

Gammon-Ham-25

 

Gammon-Ham-26

 

Bước 18: Đặt Gammon vào lò, nướng trong khoảng 10 phút nữa. Lớp đường tan chảy đều khắp bề mặt của khối Gammon Ham có màu nâu đậm. Lưu ý đừng để lớp thịt bị cháy.

 

Bước 19: Đưa khay nướng ra ngoài, chờ đơi khoảng từ 5 đến 15 phút trước khi bắt đầu cắt thịt ra để thưởng thức.

 

Gammon-Ham-27

 

Gammon-Ham-28

 

Gammon-Ham-29

 

 

Công ty Thực Phẩm Nguyên Hà chúc các bạn thành công với món GAMMON HAM cực chất này nhé!

Bình luận

Khách hàng Kingmeat