Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 19-01-2016 11:09 | 1740 lượt xemIn bản tin

CÁCH LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ DỄ LÀM LẠI AN TOÀN

CÁCH LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ  DỄ LÀM LẠI AN TOÀN

       Các món ăn ngon từ xúc xích  không chi trẻ nhỏ mà người lớn cũng ghiền. Không cần mua ngoài, ngay cả khi ở nhà bạn cũng có thể làm cho mình những cây xúc xích ngon lành lại hợp vệ sinh và an toàn. Sau đây Kingmeat xin hướng dẫn cách tự làm xúc xích tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt bò (chọn loại mềm có mỡ, điều này sẽ khiến xúc xích được mềm và ngon hơn), thịt ba rọi heo, Ruột non

    Tỏi, rau thơm

     Nước tương, đường , muối, tiêu, dầu hào,dây chỉ

Lưu ý: Tùy vào khẩu phần ăn của gia đình, thì bạn mua nguyên liệu sao cho phù hợp nhé ^^

Cách làm:

 

B1: Sơ chế nguyên liệu

 

     - Thịt bò, thịt ba rọi heo rửa sạch, để ráo , căt thành những miếng nhỏ rồi bỏ vào tủ lạnh (mục đích việc này làm cho thịt khi xay được nhuyễn hơn)

     - Ruột non mua về, bóp với muối hạt cho sạch và trắng, dùng thân dao miết cho ruột non thật mỏng , rồi để ráo

     - Tỏi đập dập,tách vỏ, băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch và băm nhỏ. Tiêu giã nhỏ.

 

B2: Chế biến

 

  - Thịt sau khi thấy đã cứng thì lấy ra khỏi tủ lạnh. Bỏ từng miếng nhỏ vào máy xay cho nhuyễn. Chú ý đừng xay lâu quá vì như thế khi nhồi vào xúc xích sẽ làm cho thịt bị bở, không ngon.

CÁCH LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ VÔ CÙNG DỄ LÀM, LẠI AN TOÀN

  - Bỏ thịt đã được xay nhuyễn vào một cái tô lớn, bỏ tỏi, rau thơm, tiêu đã được băm nhỏ vào, ướp thêm gia vị: dầu hào, nước tương, muối, đường sao cho vừa ăn. Dùng tay (nhớ đeo gang tay cho hợp vệ sinh nhé ^^) trộn đều hỗn hợp này lên. Sau đó để hỗn hợp này trong vòng nửa tiếng cho gia vị ngấm đều

CÁCH LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ VÔ CÙNG DỄ LÀM, LẠI AN TOÀN

   - Cho thịt vào một túi nilon , dồn hỗn hợp thịt về góc túi, cắt một lỗ nhỏ chỗ đầu góc. Tay túm chặt cho góc túi vào miệng ruột non, bơm dần dần hỗn hợp thịt vào.

   - Dùng tay vuốt cho hỗn hợp được đều. Canh chừng khoảng 10cm thì cột xúc xích thành từng đoạn bằng chỉ. Và cứ thế làm cho hết phần hỗn hợp thịt.

 

CÁCH LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ VÔ CÙNG DỄ LÀM, LẠI AN TOÀN

     - Dùng kéo cắt chỉ để thành từng cây xúc xích rời. Sau đó dùng que tăm châm vài lỗ trên cây xúc xích để khi hấp , xúc xích sẽ không bị bục thịt ra ngoài.

     - Xếp xúc xích vào nồi hấp, hấp trong vòng 15-20 phút sao cho xúc xích chín rồi vớt ra, để nguội. Nếu bạn chưa dùng ngay thì bỏ vào hộp cất vào tủ lạnh.

 

Thành phẩm

 

Xúc xích sau khi được hấp chín bạn có thể sử dụng để ăn ngay với tương ớt hoặc Xốt Mayonnaise, bạn cũng có thể đổi khẩu vị với : xúc xích nướng, chiên, xúc xích xông khói , hoặc kết hợp với các loại thực phẩm khác.

 

CÁCH LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ VÔ CÙNG DỄ LÀM, LẠI AN TOÀN

       Nếu bạn không có thời gian tự làm xúc xích tại nhà, lời khuyên của kingmeat là nên mua xúc xích chất lượng có rõ nguồn gốc, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Kingmeat xin chúc các bạn thành công

Bình luận

Khách hàng Kingmeat