Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 12-09-2018 14:00 | 724 lượt xemIn bản tin

CÁCH LÀM BÒ LÚC LẮC KHOAI TÂY CHIÊN NGON NHƯ MẸ NẤU

CÁCH LÀM BÒ LÚC LẮC KHOAI TÂY CHIÊN NGON NHƯ MẸ NẤU

 

 

Để làm món bò lúc lắc siêu ngon tại gia mà không cần phải thành thục nhiều kĩ năng chế biến. Đơn giản chỉ cần bạn xem công thức bên dưới, mua đủ các loại nguyên liệu cần nấu và làm theo các bước mà mình hướng dẫn là có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức vào ngày thứ 3 vui vẻ.

 

Bo_luc_lac_khoai_tay

 

Nào chúng ta cùng vào bếp và bắt tay vào công việc chế biến món bò lúc lắc khoai tây được làm từ bò Úc tươi nhập khẩu 100% từ Úc nhé! Đảm bảo thịt bò vừa mềm, vừa ngon, phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bạn cho mà xem.

 

 

Nguyên liệu:

 

Để làm bò lúc lắc khoai tây chiên, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như dưới đây nhé!

 

600-700gr thăn ngoại bò Úc.

Xem link tại:

http://kingmeat.vn/dau-than-ngoai-bo-uc-tuoi-midfield-australia-chilled-beef-ribeye-1-1-70361660.html

http://kingmeat.vn/dau-than-ngoai-bo-uc-tuoi-ralphs-australia-chilled-beef-ribeye-1-1-70361883.html

 

1 củ hành tây to

 

1 quả ớt xanh

 

1 quả ớt đỏ

 

2 quả cà chua

 

1 gói khoai tây chiên Simplot ¼

Xem link tại: http://kingmeat.vn/khoai-tay-slimplot-cat-thang-extra-long-fancy-blue-ribbon-1-1-70360626.html

 

1 thìa canh dầu hào (15ml)

 

1 thìa canh dầu olive (15ml)

 

5 tép tỏi

 

Gia vị, mì chính, hạt nêm

 

 

 

Cách chế biến:

 

Bước 1: Để chế biến món bò lúc lắc thì đầu tiên các bạn phải xắt miếng thịt bò thành những miếng vuông nhỏ, khoảng tầm 2cm x 2cm. Tiếp đó, chúng ta ướp thịt bò với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu oliu, 1 thìa mì chính, 1 thìa gia vị. Nếu bạn muốn thịt bò có mùi vị đậm đà thì nên ướp trước khi nấu khoảng 3 tiếng. Thịt bò sẽ trở nên nong và mềm hơn khi đã thấm đều gia vị.

 

 

cach_bo_luc_lac_tai_nha_Kingmeat_B1

 

 

Bước 2: KHÔNG ĐƯỢC RẢ ĐÔNG KHOAI, chiên ngập dầu ở nhiệt độ 175⁰C (347⁰F) trong khi khoai còn trong trạng thái đông lạnh. Nếu chiên 1 lượng khoảng 500g khoai tây Simplot thì nên chiên ngập dầu từ 3 -> 3,5 phút cho đến khi khoai có màu vàng và giòn.

 

 

cach_bo_luc_lac_tai_nha_Kingmeat_B2

 

Bước 3: Tiếp theo ta bắp chảo lên bếp, chờ dầu nóng rồi cho ớt chuông, hành tây vào để xào.Cho gia vị vào đảo đều, rồi cho phần cà chua cắt múi cau còn lại vào xào chung.Xào nhẹ nhàng để cà chua không bị nát rồi trút tất cả rau củ ra đĩa.

 

cach_bo_luc_lac_tai_nha_Kingmeat_B3

 

 

Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn và phi tỏi cho thơm. 

Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa. Xào thịt bò đến khi thịt bò se mặt lại, tỏa hương thơm nức là được nhé! Bạn không nên xào thịt bò quá lâu khiến thịt bò quắt lại sẽ khá dai đấy! Chuẩn bị hoàn thành món bò lúc lắc thơm tuyệt vời này rồi.

 

 

cach_bo_luc_lac_tai_nha_Kingmeat_B4

 

 

Vậy là cuối cùng, món bò lúc lắc khoai tây chiên đã hoàn thành rồi. Bạn trang trí món bò lúc lắc như sau: Lấy 1 chiếc đĩa sứ to, màu trắng thì càng đẹp. Bạn xúc thịt bò 1 góc, 1 góc để khoai tây, 1 góc để bánh mỳ và ít rau trộn hoặc salad tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình nhé! Thưởng thức món thịt bò lúc lắc khoai tây chiên thơm ngon hơn hẳn ngoài hàng đi nào!

 

 

Thịt bò mềm, thơm nức, đậm đà cùng khoai tây chiên giòn  rụm, rau củ chín tới đậm vị thịt bò cùng thứ nước sốt sánh đặc bám quanh, khiến người thưởng thức bị ngất ngây và hấp dẫn đến tận miếng cuối cùng. Bạn có thể dùng món bò lúc lắc khoai tây chiên với bánh mì hoặc ăn với cơm trắng cũng rất ngon cơm.

Bình luận

Khách hàng Kingmeat