Thời gian đăng: 18-12-2017 16:06 | 397 lượt xemIn bản tin
Hôm nay Công ty Thực Phẩm Nguyên Hà sẽ hướng dẫn cả nhà món "Vẹm xanh Xốt Whipping Cream" đúng chuẩn kiểu Pháp, đảm bảo ai đã từng ăn sẽ bị nghiện món này ngay lập tức. Giờ thì vào bếp thôi nào!
Thời gian nấu: 15 phút.
Khẩu phần: 4 người.
1 kg - 2,2 kg vẹm xanh New Zealand tươi. (giá 212.300/kg)
Xem link sản phẩm tại http://kingmeat.vn/vem-xanh-new-zealand-size-m-new-zealand-frozen-green-hs-mussel-size-m-30-45-con-kg-1-1-70332030.html
(Nên chọn mua vẹm xanh New Zealand vì Vẹm xanh New Zealand tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng chất sắt, protein và các axit béo Omega-3 cao,với tỉ lệ hơn 40%. Hàm lượng chất béo, calories và cholesterol rất thấp nên thích hợp với nhiều chế độ ăn kiêng, phù hợp với mọi lứa tuổi)
2 muỗng canh bơ lạt Anchor. (giá 88.000/ gói 227g).
Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/bo-lat-anchor-anchor-unsalted-butter-new-zealand-mieng-227g-1-1-70327646.html
(Bơ lạt Anchor với chất lượng ngon, bổ dưỡng, là thương hiệu hàng đầu của New Zealand).
Một củ hành tím.
1 hoặc 2 tép tỏi.
1 ly rượu trắng nhỏ.
Whipping cream – Anchor (giá 152.000/ hộp 1 lít)
Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/kem-sua-tuoi-anchor-anchor-whipping-cream-hop-1-l-1-1-70327717.html
1 ít rau mùi tươi.
Bước 1: Trước hết cần rửa sạch vẹm xanh, lấy hết phần râu bám trên thân vẹm xanh. Nếu trông chúng vẫn còn bẩn, bạn có thể lấy một cái bàn chải nhỏ, chà sạch hết phần bám bẩn đó trên thân vẹm.Tiếp đó, ta đặt vẹm xanh vào một cái rổ nhỏ rồi mở vòi nước để di chuyển hết phần cát còn bám lại trong vẹm.
Bước 2: Cắt và băm nhỏ hành tím ,tỏi.
Bước 3: Cắt nhỏ mùi tây.
Bước 4: Đặt một cái nồi đủ lớn (có nắp đậy) lên bếp ở nhiệt độ cao.
Bước 5: Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm bơ vào nồi cho đến khi bơ bắt đầu tan chảy thì cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào. Trước khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu, cho vào nồi 1 ly rượu trắng, thêm kem Whipping cream và tất cả vẹm xanh vào trong nồi. Trộn đều tất cả chúng và đậy nắp lại. Sau khoảng 30 giây, chúng ta nhấc nồi lên, giữ chặt nắp và bắt đầu hất đều cho vẹm xanh bên trong thấm đều gia vị. Khoảng 30 giây tiếp theo, chúng ta cho rau mùi đã cắt nhỏ vào, lại hất đều nồi theo phương pháp như trên một lần nữa. Nấu thêm một phút nữa rồi nhắc nồi xuống bếp.
Bước 6: Đổ vẹm xanh ra dĩa, lấy phần nước vẹm đổ đều lên phần thịt vẹm và thưởng thức ngay khi còn nóng.