Thời gian đăng: 10-04-2020 15:43 | 349 lượt xemIn bản tin
Nếu bạn cảm thấy chán với các món thịt thông thường, hãy đổi khẩu vị với những món ăn ngon ngất ngây từ thịt má heo đi nào. Phần thịt má heo có thể chế biến nhiều món ăn như luộc, rán, xào, áp chảo,…Quý khách có thể ướp gia vị xá xíu của Thái, nướng giấy bạc hoặc ướp tiêu tỏi và rán lên đã rất ngon. Nếu anh chị muốn một bữa cơm truyền thống thì có thể thái mỏng, rim với nước mắm cốt, đập lát gừng, rắc hạt tiêu, đảm bảo sẽ rất hao cơm.
- Cũng như các loại thịt heo khác, thịt má heo Mỹ cung cấp protein, chất béo, lượng vitamin và khoáng chất dồi dào (kẽm, vitamin B12, Vitamin B6, Sắt,..),..cho cơ thể. Giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, tăng cường cơ bắp.
- Có lượng mỡ tốt cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát lượng đường huyết.
- Do nguồn thức ăn tự nhiên, thịt má heo Mỹ cực kì an toàn, không bị lẫn tạp chất hay chất hóa học, chất bảo quản. Vì thế sử dụng thịt má heo Mỹ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.
Cũng như các món thịt nướng khác, thịt má heo Mỹ nướng sa tế mang lại hương vị cay nồng, thơm phức, miếng thịt má heo dai dai giòn giòn mang lại sự hấp dẫn và lôi cuốn người dùng. Tuy nhiên để có món thịt má heo nướng ngon thì cần phải có sự khéo léo và cách ướp gia vị trong món thịt phải hợp lý. Hôm nay Nguyên Hà Food sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món thịt má heo nướng sa tế cực hấp dẫn ngay tại nhà chứ không cần phải ra quán ăn nhé. Món ăn này rất thích hợp với các dịp như cuối tuần hoặc các ngày lễ nhen các bạn, cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều chi phí.
-500gram thịt má heo
-1 hũ sa tế
-3 củ hành khô
-Gia vị: tiêu bột, muối, bột nêm,…
-Nguyên liệu ăn kèm với thịt má heo Mỹ nướng sa tế: cà tím, đậu bắp,… (dùng để trang trí cho đẹp mắt và hấp dẫn)
Các bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu cho phù hợp với số người ăn nhé.
Rửa sạch thịt qua nước muối pha loãng, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ, trộn đều hỗn hợp hành khô và gia vị rồi cho thịt vào ướp cùng với nhau với một lượng sa tế vừa đủ. Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 20 phút để thịt thấm đều.
Cà tím, đậu bắp,…rửa sạch, để ráo và thái lát mỏng dễ nướng. Dùng nước mắm và sa tế hòa chung với nhau để làm nước chấm thịt.
Bạn chỉ cần xắp đều thịt má heo vừa ướp lên vỉ nướng cùng với các phụ kiện ăn kèm. Bật lò nướng khoảng tầm 1500 độ C và nướng từ 10 – 15 phút cho thịt chín hoàn toàn. Sau đó lấy ra.
Dùng cây xiên que xiên từng miếng thịt để lên đĩa sau đó sắp cà tím và đậu bắp đã nướng rồi lên xung quanh đĩa. Món nướng này bạn có thể ăn kèm với nước sốt phô mai cay thịt ngon tuyệt vời.
Vậy là Nguyên Hà Food đã hoàn thành xong món thịt má heo Mỹ nướng, chúc các bạn thực hiện thành công nhé.
Nguồn: Cachlamheo.com
-500gram thịt má heo Mỹ
- 1 muỗng tương ớt
-8 muỗng giấm
-1 muỗng sa tế
-4 cây sả
-Hành tím
-Gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, muối, đường
-1 nhánh gừng, tỏi, ớt trái
Má heo rửa sạch với giấm và 1 muỗng canh muối chà sát trong 5p sau đó rửa sạch lại với nước. Gừng gọt vỏ rửa sạch cắt lát. 1 cây sả đập dập cắt khúc. 10g hành tím lột vỏ cắt lát. Bỏ tất cả vào nồi cho 100ml nước,phần muối còn lại vào sau đó bắc lên bếp luộc trong vòng 20p.
Sả, tỏi, ớt và củ hành tím băm nhuyễn bỏ vào máy xay, cho đường, hạt nêm, sa tế, tương ớt vào chén nước mắm trộn đều (tùy theo độ cay của người dùng).
Thịt má heo sau khi luộc cho ra tô bỏ đá và ngâm trong 5 phút sau đó lấy ra cắt mỏng.
Cho dầu vào chảo bắc lên bếp, đợi dầu nóng cho hỗn hợp sả bằm vào xào cho thơm. Sau đó cho phần má heo đã cắt vào xào cùng cho phần má heo săn lại. Cho chén nước sốt vào. Nêm nếp cho vừa để 5p rồi tắt bếp
Nguồn: Cookpad.com