Thời gian đăng: 10-03-2016 16:40 | 570 lượt xemIn bản tin
Thực phẩm nếu không biết cách bảo quản sẽ trở nên dễ bị thiu bốc mùi cực kì khó chịu, ngoài ra nếu bạn lấy ra chế biến thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn. Sau đây kingmeat xin hướng dẫn bạn 1 số mẹo giúp bảo quản thịt được lâu hơn, có thể tiết kiệm tối đa ngân sách khi mua thực phẩm cho gia đình nhé.
-----------Những loại như thịt bò, thịt cừu, heo…. Nếu bạn đã bảo quản trong ngăn đông lạnh, khi đã rã đông thì phải sử dụng hết, nếu để lại trong tủ lạnh, thịt sẽ bị hư, do đã bị gãy các kết cấu của thịt
-----------Nếu thịt bạn mua nhiều quá, phần thịt còn lại sau khi rữa thiệt sạch bạn nên cuốn một lớp nilong để giữ kín khí, hay để trong 1 chiếc hộp kín và cất giữ trong ngăn đá
-----------Thịt nguyên miếng sẽ giữ ẩm được lâu hơn thịt băm, vì các sớ thịt được kín khí
-----------Chỉnh nhiệt độ không để thịt đông quá mức, nếu bị cứng quá mức thịt sẽ bị tình trạng mất nước, sắc tố, và mất đi hương vị tươi ngon của thịt
-----------Thịt cá đặc biệt cá hồi thì có mùi rất tanh, nếu bỏ trong tủ lạnh sẽ vây mùi sang các thực phẩm khác, làm át đi hương vị, vì thế nên bao bọc bằng nhiều lớp giấy kính để tránh tình trạng lây lan
-----------Trước khi cho vào tủ lạnh rắc 1 ít muối vào thịt cá, sẽ giúp cá giữ được hương vị được lâu hơn
-----------Có thể luộc cá sơ qua để giảm mùi tanh của cá rồi cho vào tủ lanh
-----------Nếu bạn muốn cá tươi, có thể sử dụng, giấm, gừng chà sát vào cá và massage vài phút, thịt cá sẽ giảm mùi tanh rất nhiều đấy
Hy vọng những kiến thức cực kì đơn giản này sẽ giúp cho bạn phần nào tiết kiệm ngân sách cho nguồn thực phẩm nhé.
HÃY ĐỂ KINGMEAT.VN CHĂM SÓC BỮA ĂN HẰNG NGÀY CHO BẠN