Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 22-10-2018 15:58 | 115 lượt xemIn bản tin

BEEFSTEAK T-BONE HOÀN HẢO CÙNG SỐT BÉARNAISE TRỨ DANH

Miếng beefsteak T-bone hoàn hảo cùng sốt béarnaise trứ danh

 

T-bone là một loại sườn có xương chữ T ở chính giữa 2 miếng thịt, một bên là thăn nội (fillet) và một bên là thăn ngoại. Vì đặc trưng này mà T-bone luôn được săn đón tại các nhà hàng với món beefsteak thơm ngon mềm mại. Cùng Nguyên Hà vào bếp để tìm ra “bí kíp” cho món ăn ngon này nhé!

suon-chu-T-gia-re

 

 

Thành phần để làm món steak (bít tết)

 

Đối với steak

600 g thịt sườn có xương chữ T (T-bone), dày khoảng 2,5 cm nhé

Muối và hạt tiêu xay

45g bơ

30 ml dầu ôliu

4 nhánh húng tây

1 nhánh hương thảo

3 tép tỏi chưa gọt vỏ

Đối với sốt béarnaise

30 ml giấm rượu vang đỏ

125 ml kem tươi (loại thick cream)

15 ml mù tạt Dijon

1 thìa cà phê ngải thơm tarragon

suon-chu-T-gia-re

Cách chế biến món steak

Bước 1.

Đầu tiên, bạn ướp miếng thịt t-bone với muối và hạt tiêu. Nhớ là rắc nhẹ và ít muối thôi nhé. Vì nếu nhiều quá sẽ làm mất hương vị đặc trưng của bò đấy. (Mẹo nhỏ là sau khi rắc muối bạn có thể dùng tay chà xát muối cho rải đều miếng thịt nhé)

Bước 2.

Bạn hãy đun nóng bơ và dầu trong chảo trên lửa cao cho đến khi bơ bắt đầu có bọt nha.

Bước 3.

Bạn cho húng tây, hương thảo và tỏi vào trong chảo luôn nhé.

Bước 4.

Tiếp theo, bạn cho miếng thịt bò vào chảo và áp chảo trong khoảng 2 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nhé. Sau đó, bạn vặn lửa vừa phải rồi tiếp tục áp chảo khoảng 3 phút cho mỗi bên ( đối với bạn nào thích ăn tái vừa kiểu medium-rare nhé, nếu ăn chín hơn thì áp chảo lâu hơn tí ), phết bơ lên đều khắp thịt bò để có mùi thơm nhé.

suon-chu-T-gia-re

Bước 5.

Khi đã xong, bạn lấy miếng thịt bò ra khỏi chảo và để yên cho thịt “nghỉ ngơi”. Trong lúc đó, chúng ta bắt đầu làm sốt béarnaise thôi nào.

 Bước 6.

Vớt tỏi và các loại gia vị còn sót lại trong chảo ra ngoài, bạn cho giấm rượu vang đỏ vào chảo và để lửa riêu riêu nhé.

Bước 7.

Tiếp theo, bạn khuấy kem thick cream, mù tạt dijon và ngải tarragon lại thành một hỗn hợp. Sau đó bạn cho chúng vào lò quay trong vòng vài giây nhé ( tương tự đặt ở bếp gas nếu không có lò )

suon-chu-T-gia-re

Bước 8.

Cuối cùng, bạn thử nêm nếm lại cho vừa miệng là được nhé. Bạn có thể ăn món steak này cùng với các loại rau quả như súp lơ, cà chua,..

 

 Vậy là chúng ta đã hoàn tất món ăn này rồi. Rất đơn giản luôn đấy!

Chẳng cần phải tốn kém để đi ăn món t-bone beefsteak ở nhà hàng nữa!!!

 

***Đặt mua ngay sườn chữ T (T-bone) với giá cực kỳ hợp lý thôi nào!!!

CLICK -> T-bone giá rẻ 

 

 

*** Cách thức đặt hàng:

 

▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.

 

▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).

 

▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.

 

▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.

 

LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.

Bình luận

Khách hàng Kingmeat