Thời gian đăng: 13-11-2018 17:29 | 134 lượt xemIn bản tin
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu ăn: 10 phút
Tổng thời gian: 20 phút
Ẩm thực: Nam Mỹ
Tác giả: Kathy
Chế biến miếng thăn ngoại bò rib eye chỉ mất khoảng tầm 10 phút. Sốt Chimichurri thì thực hiện còn chưa tới 10 phút. Một thời gian quá hoàn hảo để có một món ăn ngon!! Thăn ngoại bò rib eye vừa mềm vừa thơm, ăn cùng sốt Chimichurri hương vị đặc trưng, quá tuyệt vời!! Thêm một bật mí là nguyên liệu để làm sốt Chimichurri thì cực kì có lợi cho sức khỏe luôn đó nha. Chần chừ gì nữa mau thử ngay thôi!!
Thành phần chính
Miếng thăn ngoại bò Rib-Eye dày khoảng 3,5 cm -> loại thịt thăn ngoại bò úc (rib eye) này cực kì ngon chất lượng và có mùi thơm đặc trưng của bò ngũ cốc: https://bit.ly/2PT6fro
Muối và tiêu đen
Dầu ô liu
Thành phần Sốt Chimichurri
1 bó ngò tây
5 tép tỏi, băm nhỏ
1/4 bó ngò ta (khoảng 12 cành - không cần phải chính xác)
1/4 tách giấm rượu vang đỏ
Khoảng một muỗng cà phê nước cốt chanh
1/2 tách dầu ô liu (có thể nhiều hơn nếu bạn muốn)
1 muỗng cà phê kinh giới cay sấy khô
1/4 thìa cà phê ớt khô đỏ (tùy chọn)
1 muỗng canh hành tím băm nhỏ
Muối và hạt tiêu đen
Cách chế biến món Beefsteak sốt Chimichurri
Đối với Steaks
Bước 1.
Đầu tiên, bạn ướp miếng thăn ngoại bò rib eye với dầu ô liu, rắc tí muối và hạt tiêu đen ở cả hai bên. (lưu ý là lấy miếng thịt thăn ngoại ribeye ra khỏi tủ lạnh 20 phút trước khi bắt đầu thực hiện nhé)
Bước 2.
Tiếp theo, bạn bật lò nướng đủ nóng rồi cho miếng thăn ngoại rib-eye vào lò nướng cho đến khi miếng bò rib eye có màu nâu đậm thật đẹp, sau 5-6 phút bạn lật miếng thăn ngoại lại rồi để tiếp tục thêm 5 phút nữa ( đối với tái vừa kiểu medium-rare )
Bước 3.
Khi đã nướng xong, bạn cho miếng thăn ngoại bò rib-eye vào dĩa, đậy nắp lại và để chúng thư giãn trong 5 phút nhé!
Đối với Chimichurri
Bước 1.
Đầu tiên, bạn cho rau mùi tây và tỏi vào máy xay cho nhuyễn.
Bước 2.
Tiếp đó, bạn cho ngò ta, giấm rượu vang đỏ và nước chanh vào rồi tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Rồi bạn đặt hỗn hợp vào tô.
Bước 3.
Sau đó bạn thêm dầu ô liu, kinh giới cay sấy khô, ớt (nếu muốn) và hành tím vào đó trộn đều chúng lại. Nêm nếm chút muối và hạt tiêu.
Bước 4.
Cuối cùng, bạn để 30 phút sau mới dùng sốt Chimichurri nhé, như vậy thì sốt mới có thể tỏa đều hương vị.
Mua ngay thăn ngoại bò úc (rib eye) chất lượng giá rẻ tại Nguyên Hà
*** Cách thức đặt hàng:
▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.
▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).
▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.
▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.