Thời gian đăng: 15-11-2018 17:10 | 117 lượt xemIn bản tin
Beefsteak (bít tết) thăn ngoại bò úc rib-eye với những sớ thịt mềm mại, thơm ngon đúng chất bò ngũ cốc, ăn cùng với hải sản ( tôm, sò điệp ) tươi ngon săn chắc, kết hợp sốt bơ lá thyme đặc trưng. Nói tới đây thì đã muốn ăn lắm rồi đấy hiu hiu. Mau học cách làm thôi nào!!
Thành phần chính
200-500gr thăn ngoại bò úc rib eye loại ngon và chất lượng -> https://bit.ly/2PT6fro
400gr tôm tươi / đông lạnh
400gr sò điệp tươi / đông lạnh
1 bó măng tây cắt khúc
6 muỗng canh bơ, chia
Húng tây băm nhỏ
Nước cốt chanh
Gia vị thảo mộc old bay
Muối tiêu
Hỗn hợp bơ
1 thỏi bơ lạt mềm chất lượng -> https://bit.ly/2OHpuPX
4 tép tỏi, băm nhỏ
2 muỗng canh húng tây xắt nhỏ ( lá thyme khô )
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Giấy sáp/ giấy nến
Bước 1.
Đầu tiên để làm hỗn hợp bơ, bạn trộn tất cả các thành phần trong một tô, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất rồi đặt trên giấy sáp / giấy nến. Cuộn hỗn hợp lại thành thỏi, bạn nhớ xoắn các đầu giấy lại nhé. Xong rồi bạn đặt trong tủ lạnh để bơ cứng lại. Khi nào dùng thì bạn cắt lát tùy ý nhé!
Bước 2.
Bạn ướp muối và hạt tiêu cho thăn ngoại bò úc rib eye nhé, nhớ phết tí dầu ô liu trước khi ướp. Sau đó bạn cho thăn ngoại bò úc ribeye vào lò nướng và nướng tầm 5-7 phút cho mỗi mặt. Rồi bạn lấy steak ra và bao phủ nó bằng giấy bạc.
Bước 3.
Đặt chảo lên bếp và bật lửa vừa. Bạn cho 2 muỗng bơ vào chảo, cho măng tây, muối và hạt tiêu vào xào trong 4-5 phút. Sau đó bạn tắt bếp rồi cho chúng ra dĩa, để qua một bên.
Bước 4.
Bạn thêm 2 muỗng canh bơ vào chảo rang và bật lửa cao vừa. Tiếp theo, bạn cho sò điệp vào và ướp với gia vị thảo mộc old bay. Áp chảo mỗi bên trong 2 phút, cho đến khi sò điệp có màu vàng đẹp và vàng đều xung quanh các cạnh. Sau đó bạn giảm lửa và tiếp tục chiên thêm 2-3 phút nữa. Xong rồi bạn cho ra dĩa, thêm vào măng tây rồi để một bên nhé.
Bước 5.
Tiếp tục, bạn cho 2 muỗng canh bơ vào chảo rang rồi thêm tôm vào. Lại ướp với old bay và chiên khoảng 2-3 phút mỗi bên. Xong rồi tắt bếp nhé!
Bước 6.
Cuối cùng, bạn cho beefsteak (bít tết), măng tây và sò điệp vào lại chảo rang cùng với tôm. Cho một miếng bơ đã làm lên đầu rib eye steak, có thể đậy nắp chảo lại tầm 1 phút, sức nóng sẽ làm bơ tan chảy ra. Thưởng thức thôi nào!!
Chúc các bạn ngon miệng nhé!!!
-> Thăn ngoại bò úc ngon và giá rẻ: https://bit.ly/2PT6fro
*** Cách thức đặt hàng:
▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.
▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).
▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.
▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.