Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 06-03-2019 16:00 | 133 lượt xemIn bản tin

TỔNG HỢP CÁC LOẠI THỰC PHẨM CÓ THỂ KẾT HỢP CÙNG NHAU

TỔNG HỢP CÁC LOẠI THỰC PHẨM CÓ THỂ KẾT HỢP CÙNG NHAU.

 

 

Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của con người. Trong thực đơn bữa ăn hằng ngày, phối hợp thức ăn hợp nhau một cách khoa học không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn giúp nâng cao tỷ suất tận dụng các chất dinh dưỡng, làm tăng khả năng bảo vệ sức khỏe thậm chí có thể chữa bệnh nữa đấy. Dưới đây, Kingmeat sẽ  giới thiệu đến bạn danh sách những thực phẩm hợp nhau rất quen thuộc mà chúng ta vẫn thường sử dụng để bạn có thể vận dụng chúng trong bữa ăn hằng ngày nhé!

 

 

1. RAU CẦN và CÀ CHUA giảm huyết áp

 

 

Rau cần là một loại rau có mùi thơm dễ chịu, giòn giòn rất thường được kết hợp cùng với thịt bò. Nhưng rất ít ai biết rau cần kết hợp cùng với cà chua sẽ mang đến tác dụng giúp làm giảm huyết áp, đặc biệt còn rất thích hợp cho người bị các bệnh về tim mạch đấy.

 

2. BÔNG CẢI XANH và CÀ CHUA phòng ngừa bệnh tim mạch

 

 

Bông cải xanh và cà chua là hai loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì lượng vitamin dồi dào có trong đó. Hai thực phẩm này đều chứa nhiều sinh tố, giúp tẩy chất bẩn trong máu, đồng thời sẽ giúp phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm về tim mạch một cách hiệu quả.

 

3. BẮP và ĐU ĐỦ phòng bệnh mạch vành

 

 

Bệnh mạch vành là một căn bệnh đang phổ biến hiện nay, gây tắc nghẽn máu, thiếu máuvà được nhận định là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nhưng đừng vội lo lắng, nếu kết hợp bắp và đu đủ cùng nhau sẽ giúp phòng  ngừa bệnh mạch vành và cả bệnh tiểu đường khó trị nữa.

 

4. CÁ và TÁO giúp giảm cholesterol trong máu

 

 

Trong thịt cá có chứa rất nhiều đạm, bện cạnh đó thịt cá còn chứa nhiều acid béo không bảo hòa, có chức năng làm giảm lượng cholesterol trong máu một cách hiệu quả, khi ăn chung với táo sẽ  mang đến tác dụng bảo vệ tim, mạch máu đáng bất ngờ.

 

5. NẤM ĐÔNG CÔ và ĐU ĐỦ bảo vệ dạ dày

 

 

Nấm đông cô và đu đủ đều là hai loại thực phẩm có chung một tác dụng chính là bảo vệ dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh chức năng tiêu hóa và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

 

6. DÂU TÂY và SỮA BÒ giúp sáng mắt

 

 

Dâu tây, một loại trái cây ngon lành, tươi mát chứa nhiều bêta-caroten, có tác dụng dưỡng gan sáng mắt, dùng cùng với sữa bò giúp cơ thể tăng cường hấp thụ chất đạm, giúp dưỡng tim an thần và tinh thần minh mẫn.

 

7. SỮA BÒ cùng ĐU ĐỦ dưỡng nhan sắc

 

 

Sữa bò và đu đủ đều là những loại thức phẩm chứa đầy dinh dưỡng vô cùng có ích cho cơ thể. Hai loại thực phẩm này khi ăn chung cùng nhau có tác dụng dưỡng sắc, làm đẹp, mang đến cho bạn một làn da mịn màng.

 

8. ĐU ĐỦ và CÁ HỐ cho người thiếu máu

 

 

Cá hố và đu đủ khi ăn cùng nhau có tác dụng bổ khí huyết, tạo năng lượng, tạo máu, dưỡng khí huyết rất thích hợp cho người thiếu máu. Dùng kết hợp cá hố với đu đủ sẽ mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và da vẻ hồng hào.

 

9. CỦ CẢI và ĐẬU HỦ lợi cho tiêu hóa

 

 

Đậu hủ là chế phẩm từ đậu, ăn nhiều sẽ gây ra đau bụng, đau bụng không tiêu, rối loạn tiêu hóa. Củ cải lại có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất mạnh. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ giúp ích cho tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

 

10. CÁ và ĐẬU HỦ ngăn ngừa loãng xương

 

 

Trong thịt cá có chứa nhiều đạm và acid amino cung cấp cho nhu cầu của cơ thể. Đậu hủ lại là một thức ăn chứa nhiểu đạm thực vật. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này, sẽ thúc đẩy cơ thể hấp thụ tốt calci, giúp phòng chống bệnh còi xương và triệu chứng loãng xương.

 

11. CẢI THÌA và ĐẬU HỦ tăng cường miễn dịch

 

 

Đây là hai loại thực phẩm thường được chúng ta kết hợp ăn cùng nhau trong bữa ăn gia đình nhưng ít tai biết được công dụng cộng hưởng của nó phải không nào? Cải thìa và đậu hủ ăn chung cá tác dụng trị ho suyễn, ăn thường xuyên sẽ giúp tăng cường miễn dịch, phòng chống bệnh tật.

 

12. KHOAI TÂY và THỊT BÒ bảo vệ dạ dày

 

 

Chúng ta vẫn hay thường thấy thịt bò bít tết ăn kèm với khoai tây chiên hoặc nghiền. Trong món bò hầm, kho cũng thường xuất hiện khoai tây. Vậy bạn có biết, thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nhiều xơ, có thể gây kích thích niêm mạc, làm khó tiêu? Nhưng trong khoai tây lại chứa nhiều acid folic, khi ăn cùng thịt bò không chỉ cung cấp những thành phần dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể mà còn có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, giúp cơ thể dễ hấp thu.

 

 

13. ĐẬU ĐŨA và KHOAI TÂY có lợi cho miễn dịch

 

 

Trong đậu đũa chứa rất nhiều vitamin nhóm B, khi ăn cùng với khoai tây sẽ làm thúc đẩy việc hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể. Kết quả của quá trình này là tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể có sức đề kháng chống chọi lại bệnh tật.

 

14. KHOAI LANG và SƯỜN HEO giúp giảm nồng độ cholesterol

 

 

Sườn heo là loại thực phẩm chứa chất dinh dưỡng phong phú, khi ăn cùng với khoai lang giúp xúc tiến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, có tác dụng làm giảm cholesterol, rất tốt cho sức khỏe.

 

15. THỊT BÒ, THỊT HEO và KHOAI MÔN chữa chán ăn, dưỡng sắc

 

 

Công dụng cũng như hàm lượng dinh dưỡng của thịt bò và thịt heo là rất nhiều. Khoai môn không những là loại thực phẩm có vị bùi, thơm ngon mà còn chứa nhiều vitamin. Nếu kết hợp thịt bò hay thị heo và khoai môn sẽ giúp chữa chán ăn, bồi bổ cơ thể, bồi bổ và còn có tác dụng dùng để dưỡng nhan sắc và làm đẹp.

 

 

 

16. TRỨNG GÀ và KHỔ QUA cung cấp dinh dưỡng toàn diện

 

 

Chắc hẳn trong chúng ai ai cũng đã một lần thử qua món khổ qua xào trứng gà phải không nào. Trứng gà với lượng protein cần thiết cho hoạt động hằng ngày ăn cùng với khổ qua có thể nói rằng sẽ là một món ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể chúng ta.

 

 

17. TRỨNG GÀ và CẢI BÓ XÔI cho người suy dinh dưỡng

 

 

Trứng gà và cải bó xôi nếu kết hơp cùng nhau có thể cung cấp chất sắt, phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt, cơ thể suy dinh dưỡng hiệu quả. Nhất là đối với trẻ em kén ăn, suy dinh dưỡng, có thể xay cải bó xôi và trứng để nấu cháo chi trẻ.

 

18. GAN HEO và CẢI BÓ XÔI là một sự kết hơp hoàn hảo

 

 

Cải bó xôi kết hơp cùng với gan heo có hiệu quả dự phòng và điều trị bệnh thiếu máu do thiếu hụt chất sắt, vì trong gan heo có chứa nhiều vitamin nhóm B và sắt. trong cải bó xôi có chứa các vitamin và nguyên tố vi lượng  cần thiết cho nhu cầu của cơ thể, ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau sẽ đạt được dinh dưỡng hoàn hảo.

 

19. THỊT GÀ và HẠT DẺ giúp tái tạo máu

 

 

Thịt gà và hạt dẻ đều là thức ăn bồi bổ cho dạ dày, hơn nữa lại rất dễ hấp thụ. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tăng cường khả năng tạo máu của cơ thể, có tác dụng rất rõ rệt trong việc dự phòng thiếu máu do thiếu chất sắt.

 

20. CÀ RỐT và CẢI BÓ XÔI có lợi cho não bộ

 

 

Cà rốt và cải bó xôi ăn cùng nhau sẽ phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não nguy hiểm một cách vô cùng hiệu quả. Cải bó xôi xúc tiến bêta-caroten chuyển hóa thành vitamin A. Loại vitamin này sẽ giúp ngăn ngừa cholesterol lắng đọng trên thành mạch, đảm bảo mạch máu tim, làm cho não thông thoáng.

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat