Thời gian đăng: 15-04-2021 14:58 | 487 lượt xemIn bản tin
*** Mục lục nội dung ***
Xốt pesto lá quế tây Kewpie có gì đặc biệt? Cùng Nguyên Hà Food tìm hiểu ngay loại xốt trứ danh này nhé!
Xốt Pesto lá quế tây Kewpie – Sắc xanh lâu phai, hương vị khó cưỡng!
Có thể bạn đã từng thấy loại xốt pesto có màu xanh đặc trưng trên những suất mì Ý hay trên những phần pizza, nhưng bạn đã thực sự biết những gì trong loại nước xốt màu xanh lá cây đó? Những ý tưởng món ăn như thế nào để phù hợp với xốt pesto?
Pesto bắt nguồn từ tiếng Ý là “pestare” - có nghĩa là giã, hoặc nghiền nát. Pesto ban đầu được chuẩn bị bằng cối đá cẩm thạch và chày gỗ. Các thành phần được giã hoặc nghiền bằng chuyển động tròn của chày trong cối.
Trước từ pesto, cuốn sách “Pesto Genovese: an Ageless Benchmark of Great Italian Cuisine” viết rằng người La Mã cổ đại thường ăn chay bằng một loại bột nhão gọi là “moretum” (được chế biến bằng cách nghiền pho mát, tỏi và các loại thảo mộc với nhau). Và bởi vì thuật ngữ pesto là một từ chung cho bất cứ thứ gì được làm bằng cách giã hoặc nghiền, điều đó khiến công thức nước xốt pesto ban đầu (moretum) mở ra những cách chế biến nước xốt linh hoạt và khác nhau.
Món bột moretum – tiền đề của xốt pesto ngày nay.
Có thể bạn đã quen thuộc với các món như mỳ Ý xốt pesto, bánh pizza xốt pesto, .v.v.v. hầu hết ở những nhà hàng Âu đều sử dụng loại xốt này cho menu món ăn của mình. Vậy thực chất xốt Pesto làm từ nguồn nguyên liệu gì?
Xốt pesto xuất hiện trong rất nhiều menu món Âu - Ảnh: Kewpie Vietnam
Xốt Pesto là một loại xốt có nguồn gốc từ Genova, nằm ở khu vực phía bắc của nước Ý. Nó có nguồn gốc từ khoảng thế kỷ 16 và theo truyền thống thì loại xốt này gồm có tỏi nghiền, hạt thông châu Âu, muối thô, lá húng quế, phô mai Parmesan, tất cả được hòa quyện với dầu ô liu.
Công thức nấu xốt pesto truyền thống bao gồm lá húng quế tươi, tỏi, hạt thông, dầu ô liu và pho mát Parmesan (mặc dù không phải lúc nào cũng có pho mát).
Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện với bất kỳ loại lá màu xanh nào thay vì húng quế. Và việc thay đổi loại hạt cũng mang lại cho nó một hương vị hoàn toàn mới.
3 yếu tố tạo nên một món xốt pesto đúng nghĩa:
Các nguyên liệu cơ bản tạo nên xốt pesto trứ danh.
Bởi vì công thức trên mà trên thế giới hiện nay có rất nhiều món xốt pesto với nhiều hương vị khác nhau. Và trong số đó không thể nhắc đến loại xốt pesto cơ bản nhất làm nên sức hút cho làng ẩm thực – XỐT PESTO LÁ QUẾ TÂY (Basil Pesto).
Đặc biệt với dòng Xốt Pesto lá quế tây mới ra mắt của Kewpie, cả nhà hãy cùng Nguyên Hà Food xem ngay món xốt này có gì đặc biệt nhé!
Xốt pesto Kewpie với công thức gồm: bột lá húng quế tây (0,7%), bột tiêu đen, bột tỏi, bột mù tạt, dầu đậu nành, đường, tỏi, … hứa hẹn sẽ làm nên món xốt cực kỳ độc đáo mang đậm hương vị lá quế tây cho món ăn của bạn.
Xốt pesto Kewpie đang được bán tại Nguyên Hà Food.
Quá trình oxy hóa và sự tương tác của một số sản phẩm cắt hoặc các loại thảo mộc với không khí đều có thể gây ra màu nâu của bề mặt xốt pesto. Hãy nghĩ đến món xốt bơ để ngoài hoặc thậm chí trong tủ lạnh, điều tương tự cũng có thể xảy ra với món pesto nếu không được đậy kín trong hộp kín.
Các loại húng quế khác nhau có thể khiến xốt pesto của bạn chuyển sang màu nâu gần như ngay lập tức. Nó vẫn có hương vị tuyệt vời nhưng không phải là một màu xanh lá cây tươi sáng. Hoặc khi để trong tủ lạnh điều này có thể xảy ra. Dù vậy món xốt vẫn vẫn có thể được dùng bình thường.
Màu sắc xanh bắt mắt của xốt pesto lá quế tây Kewpie vẫn giữ nguyên sau khi chế biến.
Tuy nhiên! Với xốt pesto của Kewpie bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền màu. Công thức đặc biệt của Kewpie giúp giữ được màu xanh không bị biến đổi. Và bạn hoàn toàn có thể bảo quản xốt ngay cả nhiệt độ thường đến 12 tháng và sử dụng trong 1 tháng ngay sau khi mở bao bì (ở nhiệt độ từ 1 – 10 độ C).
Hơn hết, xốt pesto Kewpie mang đến cho cả nhà giải pháp tiết kiệm công đoạn chế biến xốt mà giá thành lại cực kỳ hợp lý!
Công thức nấu salad khoai tây và phô mai mozzarella xốt pesto Kewpie
Công thức nấu canape cá hồi xông khói xốt pesto Kewpie
Công thức nấu mì Ý thịt xông khói xốt pesto Kewpie
Công thức nấu mì Ý hải sản xốt pesto Kewpie
Công thức nấu pizza hải sản xốt pesto Kewpie
Công thức nấu burger tôm xốt pesto Kewpie
Công thức nấu đùi gà chiên xốt pesto Kewpie
Công thức nấu tôm hùm đút lò xốt pesto Kewpie
Hiện nay xốt pesto lá quế tây Kewpie đang được bày bán tại Nguyên Hà Food. Liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết!
CLICK TẠI ĐÂY ĐỂ TƯ VẤN TẠI FANPAGE HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0902.819.653!
Xốt pesto Kewpie đang được bán tại Nguyên Hà Food!
Các loại xốt Kewpie tại Nguyên Hà Food
Tác giả: Tố Uyên (Nguyên Hà Food – Kingmeat)
Nguồn: Kewpie Việt Nam, splendisdrecipesandmore, boulderlocavore, dienmayxanh,
THAM GIA CÁC KÊNH CỘNG ĐỒNG CỦA NGUYÊN HÀ FOOD:
=> FANPAGE NGUYÊN HÀ FOOD / FANPAGE KINGMEAT.VN <=
=> CỘNG ĐỒNG SĂN KHUYẾN MÃI CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=
=> GROUP BEST REVIEW ẨM THỰC & THỰC PHẨM <=
=> GROUP HỌC NẤU ĂN CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=
NGUYÊN HÀ FOOD – NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG