Thời gian đăng: 05-03-2019 14:56 | 494 lượt xemIn bản tin
Một trong những “chiêu” giúp món ăn trở nên dễ dàng và ngon miệng hơn đó chính là bí quyết thái thịt. Cùng nhau khám phá những bí kíp thái thịt không những chuẩn mà còn giúp món ăn trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn.
Việc đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một con dao tốt, sắc bén, đủ để cho ra những lát thịt mỏng, đẹp mắt đồng thời giúp cho việc thái thịt trở nên dễ dàng hơn.
Việc đầu tiên, chúng ta cần xác định mình sẽ thái thịt để chuẩn bị nấu món ăn, nên thái thịt như thế nào, mỏng hay dày, thịt dài hay cắt vuông…. với những món xào thì bạn nên cắt mỏng, vừa ăn để dễ dàng thấm gia vị, còn khi bạn nấu món thịt kho thì nên cắt bản to hơn một chút. Đặc biệt là món thịt kho tàu, bạn nên cắt bản vuông, dày để thịt khi chín không bị bở, nát. Lưu ý , bạn nên cắt chéo thớ thịt, không nên cắt theo thớ dọc để khi ăn không bị dính răng và thịt cũng không bị dai.
Tiếp đó, bạn nên dựng đứng dao với miếng thịt thẳng đứng, cắt một cách dứt khoát để bề mặt của lát thịt phẳng. Đối với những miếng thịt heo có nạc, mỡ và da như thịt ba chỉ thì chúng ta nên đặt phần thịt nạc hướng vào người, phần mỡ và da thit hướng ngược lại. Đặc biệt khi cắt bạn phải canh làm sao được cả 3 phần , da mỡ và phần nạc, nhớ dùng tay giữ chặt sao cho khi mà cắt phần da không bị tách khỏi phần nạc.
Có một điều bạn cần lưu ý, với thịt heo bạn không nên cắt mỏng trước khi nấu, chỉ cắt mỏng đối với món thịt luộc mà thôi. Việc cắt mỏng thịt heo trước khi nấu sẽ làm món ăn không còn ngon và hấp dẫn nữa.
Muốn thái thịt bò, đòi hỏi bạn phải biết một vài típ căn bản. Trước khi thái thịt, bạn nên bỏ thịt bò vào ngăn đông để khoảng vài tiếng cho thịt săn cứng lại , điều này sẽ giúp thịt bò được thái đẹp mắt hơn. Hoặc rã đông lúc thịt gần mềm rồi mới thái.
Khi thái thịt bò, bạn nên thái ngang, sẽ giúp miếng thịt được ngon hơn, đẹp mắt hơn và sẽ mềm mại hơn. Để nhận biết thớ thịt, bạn nên để ý đến mặt cắt của miếng thịt, nếu thấy có những đường chạy dài, song song nhau trên miếng thịt thì đó là thớ dọc, lúc này bạn nên để ngang lại rồi cắt. Nếu như bạn cắt thịt theo thớ dọc thì khi chế biến xong miếng thịt sẽ bị dai hơn đấy!
Và bí quyết có thể cắt được miếng thịt bò mỏng chính là khi cắt thịt, một tay giữ chặt một đầu miếng thịt, đầu còn lại sẽ đặt dao vào thịt, nhìn từ hướng phía trên dao xuống lưỡi dao thì bạn cắt sao cho lưỡi dao nghiêng ra hướng ngoài, nếu cắt vào hướng trong sẽ làm lát thịt cắt xong bị dày lên.
Để miếng thịt gà hay thịt vịt đẹp mắt thì bạn cần phải chuẩn bị một thớt rộng, nặng và chắc, thì khi chặt độ nặng của thớt giúp miếng thịt được chặt dễ dàng hơn. Hơn hết trước khi chắt thịt gà/thịt vịt bạn nên chờ gà/vịt nguội hẳn rồi mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng dứt khoát hơn.
Bạn dùng dao sắc bén, cắt theo chiều từ đùi tới lưng sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp. Lúc cắt cánh, bạn cũng cắt theo nách mà dính chút xíu ức để phần cách thêm ngon. Sau đó thì cắt cổ rồi chặt gà làm đôi, chặt thái từng miếng đã cắt ra. Và dĩ nhiên lúc chặt gà/vịt bạn phải thật dứt khoác để miếng thịt không bị nát vụn.
Hi vọng bạn sẽ có những miếng thịt đẹp mắt nhờ những bí quyết trên nhé!