Thời gian đăng: 18-02-2019 14:12 | 190 lượt xemIn bản tin
BBQ luôn là món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng tìm kiếm, không chỉ hấp dẫn ở các nhà hàng sang trọng mà còn trong các buổi tiệc tùng tại nhà. Sức hấp dẫn khó cưỡng ấy đến từ khâu chọn nguyên liệu, tẩm ướp gia vị và nướng thịt hoàn hảo. Bạn luôn nghĩ rằng làm thịt nướng rất công phu, bạn không biết nên chọn thịt như thế nào, nên cho những gia vị nào và ướp trong bao lâu. Kingmeat sẽ gợi ý các mẹo chế biến dưới đây sẽ cung cấp đủ kiến thức để dân nghiệp dư như chúng ta vẫn có thể chế biến món ngon và chiêu đãi gia đình và người thân một bữa tiệc tuyệt hảo vào dịp cuối tuần rồi đấy!
Bữa tiệc BBQ của bạn sẽ đậm đà và hoàn hảo hơn với các bí quyết chọn thịt, tẩm ướp và nướng thịt cực kì đơn giản nhé! Chỉ cần nắm vững từng bước trong bí kíp này là chắc chắn món BBQ của bạn sẽ hết nhanh trong chốc lát. Thậm chí có thể món ngon của chúng ta sẽ ngon hơn cả ngoài nhà hàng nữa đấy. Cùng nhau “bỏ túi” và “chia sẻ” 3 bí quyết “thần thánh” sau để giúp món thịt nướng thêm thơm ngon, chuẩn vị mà không bị khô nhé!
Các bạn có biết yếu tố nào giúp món BBQ trở nên đậm đà không, đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà chúng ta chọn các loại nguyên liệu khác nhau cho tiệc nướng thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ các “nguyên tắc vàng” sau, ứng với mỗi nguyên liệu khác nhau nhé, cả nhà!
Thịt bò: Xương sườn, thịt nạc mông, nạc vai là các phần thịt hoàn hảo nhất cho bữa tiệc nướng.
Thịt heo: Nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ (phần nạc nhiều hơn) như thịt ba rọi hoặc thịt vai để khi nướng không bị khô mà vẫn không ngấy.
Thịt gà: Nên chọn loại gà tơ, không quá già cũng không quá non. Tùy theo sở thích có thể chọn nguyên con hoặc chặt nhỏ ra từng phần nướng riêng phần đùi, cánh,... lưu ý không nên chọn loại gà có thịt quá dai.
Tại sao bữa tiệc BBQ có thể làm mê hoặc lòng người đến như vậy? Bí quyết nằm ở bí quyết ướp thịt đúng cách. Không phải lúc nào chúng ta cho nhiều gia vị sẽ giúp món thịt nướng được ngon, quan trọng là ướp thịt BBQ làm sao cho đúng phương pháp, phù hợp với nguyên liệu là được nhé, mọi người.
Với thịt heo, bạn không cần sử dụng gia vị quá nhiều, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như ngũ vị hương, hành, tỏi… Với thịt gà, khi ướp nên thêm một ít sả băm để làm mất mùi tanh khó chịu.
Khi ướp, bạn trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp sâm sấp mặt thịt thì mới ngon.
Nếu có thời gian chuẩn bị, bạn nên ướp thịt trước rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 12 - 24 tiếng, thịt sẽ ngấm gia vị rất ngon. Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị thì bạn cũng nên ướp ít nhất 30 phút rồi mới nướng.
Ngoài ra, Kingmeat xin bật mí các mẹo tẩm ướp gia vị để làm dậy hương vị đặc trưng của món nướng:
1-2 muỗng cà phê mật ong sẽ giúp món nướng của bạn cực kì hấp dẫn.
Có thể thêm một muỗng rượu trắng để giúp gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn.
Để thịt mềm, bạn có thể thêm ít nước dừa hay sữa đặc.
Tránh sử dụng đường phèn khi ướp, thay vào đó ướp khoảng 1 muỗng canh đường cát/ 1kg sẽ giúp thịt ít bị cháy khét hơn.
Nướng thịt không hề đơn giản, mà cần có bí quyết để nướng đúng cách tạo nên hương vị thơm ngon, an toàn cho sức khỏe người dùng:
Chần sơ thịt qua nước sôi trước khi nướng sẽ giúp thịt có độ giòn hơn.
Khi nướng thịt, hãy nướng chín vàng một mặt rồi mới lật qua mặt kia, không nên lật qua lật lại quá nhiều. Bạn nên quét dầu liên tục lên thực phẩm trong quá trình nướng giúp chúng mềm và nhanh chín, không bị khô.
Nên chọn vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt cao và thép không rỉ. Tuyệt đối không dùng loại vỉ nhôm dễ tạo ra chất độc hại.
Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén thủy tinh chứa nước vào để tránh tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi sẽ giúp thịt mềm ẩm.
Để tránh độc, nên để than cháy hết và không còn khói mới cho thực phẩm lên nướng. Ngoài ra có thể dùng giấy bọc hoặc lá chuối bao bọc thực phẩm rồi nướng để tránh bị khét.