Thời gian đăng: 09-03-2019 15:20 | 212 lượt xemIn bản tin
Bí quyết của một món nướng tuyệt hảo chính là sốt nướng. Phải chọn loại sốt phù hợp với thịt mới làm tôn lên hương vị thơm ngon. Nếu bạn là một fan bự của thịt bò thì hãy xem ngay 4 loại sốt nướng cực hợp thịt bò ngon "hết sẩy" dưới đây nhé!
Bốn loại sốt nướng thịt bò: sốt sa tế, sốt phô mai, sốt chanh dây, sốt tiêu đen với cách làm mới lạ, sền sệt với hương vị đậm đà, kết hợp với thịt bò đỏ ửng tươi ngon thỉ con gì bằng đúng không nào? Cùng xem cách làm 4 loại sốt này để áp dụng ngay vào những buổi tiệc tại gia cuối tuần hoặc những lúc rãnh rỗi nhé!
Sốt ớt sa tế là món sốt rất được nhiều người yêu thích bởi vị cay nồng thơm ngon rất đặc trưng. Sốt ớt sa tế rất thích hợp với thịt bò, các loại hải sản như tôm, mực, bạch tuộc,...Đặc biệt, sốt ớt sa tế giúp các món nướng có màu sắc cam đỏ sóng sánh vô cùng đẹp mắt.
Bơ lạt: 10 gram
Tỏi: 5 gram
Hành tím: 5 gram
Gừng: 2 gram
Đường trắng: 15 gram
Nước mắm: 25 gram
Ớt sa tế: 60 gram
Bước 1: Đun chảy bơ lạt, cho tỏi, hành tím và gừng vào phi vàng thơm.
Bước 2: Sau đó nêm gia vị gồm đường trắng, nước mắm và ớt sa tế vào. Dùng muỗng khuấy đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sốt sa tế sôi thì tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Để món sốt ớt sa tế được thơm, nên dùng bơ lạt thay cho dầu ăn. Nếu bạn thích ăn cay nhiều hơn thì thêm ớt bột hoặc ớt trái băm nhỏ.
Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay món sốt ớt sa tế siêu thơm và hấp dẫn. Sốt sa tế cay cay, thơm thơm vừa ăn vừa hít hà là lựa chọn không thể bỏ qua trong các buổi tiệc nướng đúng không nào?
Sốt tiêu đen là món sốt thơm nồng dường như làm ra cho các món bò nướng, bò áp chảo, xúc xích bò,... Chỉ với các gia vị có sẵn trong bếp như hành, tỏi, tiêu; thêm chút nước tương, dầu hào thôi là có ngay món sốt ngon lành này rồi đấy!
Bơ lạt: 10 gr
Tỏi: 5 gr
Hành tím: 5 gr
Gừng 2 gr
Nước tương: 30 gr
Đường trắng: 10 gr
Dầu hào: 30 gr
Hạt tiêu: 5 gr
Tiêu xay: 5 gr
Bột bắp: 5 gr
Nước: 40 ml
Bước 1: Cho bơ lạt vào nồi nhỏ đun chảy, thêm tỏi, hành tím và gừng vào phi vàng thơm.
Bước 2: Sau đó cho 30gr nước tương, 30gr dầu hào và 10gr đường trắng, tiêu xay và tiêu hạt. Dùng muỗng khuấy đều đến khi sốt sôi và đường tan hoàn toàn.
Mẹo nhỏ: Để món sốt tiêu đen có vị tiêu cay nồng và thơm nên chọn tiêu hạt còn mới, rang sơ cho dậy mùi, sau đó mới cho vào sốt.
Bước 3: Hòa tan bột bắp và một ít nước. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều tay để sốt không bị cháy dưới đáy nồi. Khi sốt vừa sệt lại và sôi nhẹ thì tắt bếp.
Nếu bạn thích hương thơm nồng nàn của tiêu thì hãy thử ngay món sốt này nhé. Nhất định hương vị mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.
Sốt phô mai là món sốt vô cùng thơm ngon và vô cùng dễ làm và được các em nhỏ vô cùng yêu thích. Sốt có vị béo ngậy và sánh mịn đặc trưng của phô mai thích hợp để nướng thịt hay hải sản. Dù sợ tăng cân nhưng các chắn bạn sẽ không cưỡng lại sự thu hút của loại sốt này.
Sữa tươi không đường 100 ml
Phô mai 60 gr
Đường trắng 5 gr
Bước 1:Đổ sữa tươi không đường vào nồi nhỏ, thêm phô mai và đường vào nồi.
Bước 2: Dùng muỗng tán nhuyễn và khuấy đều đến khi phô mai tan mịn, hòa quyện vào sữa. Đun lửa nhỏ đến khi sốt sôi thì tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Để sốt phô mai được sánh mịn, nên để phô mai mềm ở nhiệt độ phòng, khi tán nhuyễn sẽ nhanh hơn.
Chỉ với 5 phút nhanh chóng, bạn đã có ngay loại sốt hấp dẫn này. Ngoài bò, sốt phô mai còn rất thích hợp dùng cho món hàu, nghêu, sồ, cua, tôm nướng...
Sốt chanh dây nướng thịt đặc biệt dành cho bữa ăn nhiều món gây ngán, sốt có vị chua chua ngọt ngọt, thơm nhẹ và màu vàng đặc trưng của chanh dây vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, màu vàng bóng mượt sóng sánh hòa cùng màu đỏ tươi của thịt bò, chắc chắn sẽ làm cả nhà xuýt xoa không ngừng cho xem.
Nước dừa tươi: 100 ml
Đường trắng: 30 gr
Nước cốt chanh dây: 100 ml
Hạt nêm: 5 gr
Bước 1: Cho nước dừa tươi vào nồi nhỏ, đun sôi ở lửa vừa. Sau đó cho vào nồi 30gr đường và 100ml nước cốt chanh dây. Tiếp tục nấu ở lửa vừa và khuấy đều đến khi đường tan hết.
Mẹo nhỏ: Để món sốt chanh dây được ngon hơn các bạn nên chọn nước dừa thay cho nước lọc.
Bước 2: Hòa tan bột bắp vào một ít nước. Sau đó cho vào nồi nước chanh dây. Để ở lửa nhỏ và khuấy liên tục để sốt chanh dây đặc sệt lại và không bị cháy dưới đáy nồi.
Thành phẩm có màu vàng óng vô cùng thích mắt, chỉ cần nhìn thôi là đã thèm. Trong một bữa ăn nhiều dầu mỡ và dễ ngán.